Bitcoin đã tăng trên mốc 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 5. Sự tăng giá đột biến xảy ra sau khi một số người đam mê Bitcoin cùng nhau thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin vào ngày 24 tháng 5.

Bitcoin Surges Over


Trước đó, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 30, 000. Ngoài ra, Bitcoin đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử sụp đổ sau khi CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa. Musk lưu ý rằng quyết định được đưa ra do cách sử dụng năng lượng cao của Bitcoin tác động tiêu cực đến môi trường.

Tin tức dẫn đến nhiều tai ương hơn, chẳng hạn như Greenpeace đã ngừng chấp nhận Bitcoin vì lý do tương tự. Ngoài ra, Trung Quốc đã công bố kế hoạch cấm khai thác Bitcoin. Đáng chú ý, Trung Quốc hiện chiếm hơn 50% hashrate của blockchain.

Để đối phó với tình hình xoắn ốc, Elon Musk, Michael Saylor (Giám đốc điều hành MicroStrategy) và một số thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đã gặp nhau. Cuộc họp kín dẫn đến sự hình thành của Hội đồng khai thác Bitcoin. Những người tham dự, đại diện cho khoảng 10% tỷ lệ băm của Bitcoin, đã trở thành thành viên sáng lập của hội đồng.

Saylor lưu ý rằng hội đồng nhằm giúp định hình câu chuyện xung quanh mức tiêu thụ năng lượng hàng đầu của tiền điện tử. Đặc biệt, đối với “mối quan tâm của người quản lý, đặc biệt là từ các bên không được hiểu biết.” Trên thực tế, trước khi thành lập hội đồng, không ai chia sẻ việc khai thác Bitcoin đang sử dụng bao nhiêu năng lượng. Tất cả các báo cáo có sẵn là từ các bên bên ngoài đã bị những người tham gia trong ngành buộc tội thiên vị.

Phát biểu trong cuộc họp, Saylor chia sẻ,

“Tôi nghĩ câu hỏi đầu tiên của Elon là ‘này, chúng ta có thể nghĩ ra cách để xuất bản hoặc [tăng cường] tính minh bạch cho việc sử dụng năng lượng khai thác bitcoin.” Tôi nghĩ bước đầu tiên là, hãy đưa ra một giao thức để chúng tôi xuất bản thông tin năng lượng theo cách mà chúng ta có thể chia sẻ với thế giới và sau đó làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng chúng ta theo đuổi các mục tiêu năng lượng bền vững. ”

Không cần phải nói, giá tiền điện tử đã phản ứng tích cực với tin tức bất chấp một số lời chỉ trích liên quan đến tính chất kín của cuộc họp ban đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây