Hai nhóm khai thác Bitcoin nổi tiếng của Trung Quốc đã chặn các địa chỉ IP của Trung Quốc Đại lục truy cập vào các trang web của họ. Động thái này là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến leo thang giữa Trung Quốc và các thợ đào Bitcoin.

Hai nhóm Bitdeer và Mars Cloud Mine tiết lộ rằng lý do đằng sau động thái này là để tuân thủ các chính sách hiện hành.

Người sáng lập Bitdeer Jihan Wu đã đăng một thông báo trên trang web của nhóm. Thông báo này nhằm cảnh báo những người dùng có địa chỉ IP ở Đại lục rằng họ sẽ sớm không thể truy cập vào trang web nữa. Tương tự, Mars Cloud Mine cũng cảnh báo người dùng IP Trung Quốc Đại lục về việc sắp bị khóa.

Trung Quốc đã và đang tăng tốc đàn áp tiền điện tử trong nước, đặc biệt là Bitcoin. Ban đầu, Ủy ban Tài chính Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính địa phương tham gia vào các hoạt động và kinh doanh tiền điện tử. Sau đó, quốc gia này cho thấy mong muốn hạn chế hoặc thậm chí cấm khai thác Bitcoin. Đáng chú ý, Trung Quốc hiện chiếm ít nhất 50% tỷ lệ băm của Bitcoin.

Mable Jiang, một đối tác của Multicoin, dự đoán rằng cuộc kìm kẹp sẽ dẫn đến sự thay đổi mô hình. Theo Jiang, sự thay đổi này sẽ chứng kiến ​​việc khai thác Bitcoin chuyển từ một ngành công nghiệp cá voi bán lẻ thành một ngành cá voi thể chế.

Tuy nhiên, lệnh cấm khai thác tiền điện tử phù hợp với mục tiêu trung lập carbon năm 2060 của quốc gia và không chỉ là sản phẩm của nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD). Ngoài ra, vì mục tiêu này, Chính phủ Trung Quốc đã gây áp lực buộc các khu vực sử dụng than của họ phải giảm mức phát thải carbon của họ.

Ngoài ra, tác động môi trường của Bitcoin ngày càng trở thành một nguyên nhân đáng lo ngại. Đáng chú ý, kết quả là một số đồng minh cũ như Tesla và Greenpeace đã chia tay tiền điện tử. Đáp lại, Elon Musk, Michael Saylor và một số thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đã cùng nhau thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin.

Saylor lưu ý rằng hội đồng nhằm mục đích “quản lý các mối quan tâm (về việc sử dụng năng lượng Bitcoin), đặc biệt là từ các bên không có hiểu biết.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây