Economist Intelligence Unit (EIU) đã thực hiện một cuộc khảo sát để khám phá tình cảm hiện tại của công chúng đối với các loại tiền kỹ thuật số. Nghiên cứu do Crypto.com ủy quyền đã tiết lộ rằng COVID-19 đã giúp đẩy nhanh việc chấp nhận tiền điện tử.

EIU tiết lộ rằng hơn 50% người trả lời khảo sát đã biết về sự tồn tại của các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, các loại tiền điện tử mã nguồn mở như Bitcoin vẫn được những người trả lời phỏng vấn biết đến nhiều nhất. Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vẫn ít được biết đến hơn mặc dù báo chí và tiếp thị rộng rãi của chính phủ.

Ngoài ra, 81% người được hỏi tin rằng quốc gia của họ có khả năng trở thành xã hội không dùng tiền mặt. Trong khi đó, chỉ 71% chia sẻ tình cảm một năm trước. Mặt khác, những nghi ngờ về xã hội không dùng tiền mặt đã giảm từ 28% xuống còn 19% trong cùng một khung thời gian. Ngoài ra, 50% số người được hỏi cho rằng sự gia tăng sử dụng tiền điện tử là do đại dịch COVID-19.

Cuộc khảo sát của EIU bao gồm các phân đoạn khác nhau của xã hội. Do đó, kết quả cho thấy rằng người dùng đang sử dụng tiền tệ kỹ thuật số vì những lý do khác nhau. Đặc biệt, người tiêu dùng đang chọn tiền kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức và thủ quỹ của công ty đang sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị hơn.

Trên thực tế, đã có những cuộc tranh luận sôi nổi liên quan đến việc liệu các loại tiền kỹ thuật số, cụ thể là Bitcoin, có thể thay thế tốt cho vàng hay không. Đáng chú ý, báo cáo bao gồm một cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành Henri Arslanian, Trưởng nhóm tiền điện tử của PwC và Matthew McDermott, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs và Giám đốc toàn cầu về tài sản kỹ thuật số.

Hai chuyên gia ủng hộ ý tưởng tiền điện tử đóng vai trò tương tự như vàng trong danh mục đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia đã trích dẫn các đặc điểm của tiền điện tử như nguồn cung hạn chế, có thể xác thực, có thể phân chia, lưu trữ giá trị tốt và cung cấp đa dạng hóa danh mục đầu tư để hỗ trợ ý tưởng.

Mặc dù sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử gần đây dẫn đến việc một số nhà đầu tư bán phá giá đồng tiền của họ bị thua lỗ, nhưng có vẻ như một số nhà đầu tư coi việc giảm giá như một điểm vào lệnh tốt. Trên thực tế, một số sàn giao dịch hàng đầu đã gặp phải sự cố kỹ thuật do lượng người dùng tăng đột biến.

Ngoài ra, nhà đầu tư tỷ phú David Rubenstein gần đây đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử khi nói rằng tiền điện tử sẽ không biến mất, giống như vàng sẽ không biến mất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây