XinFin (eXchange inFinite) đóng vai trò như một giải pháp thay thế cho tốc độ giao dịch chậm của Ethereum. Mặc dù nhiều người hâm mộ tiền điện tử coi Ethereum là loại tiền thay thế hàng đầu bên cạnh Bitcoin (BTC). Do vấn đề về tốc độ giao dịch chậm, nhiều nhà phát triển tiền điện tử đang tìm kiếm một giải pháp thay thế để khắc phục vấn đề.

Người dùng ETH biết rằng tốc độ giao dịch có thể được tăng tốc bằng cách thêm gas để thúc đẩy các thợ đào. Đây được coi là một trong những động thái tốt trong thời điểm nghẽn mạng cao. Ngoài ra, phí xăng bắt đầu tăng không giới hạn vào năm 2021.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2021, một người đam mê tiền điện tử đã trả 702,94 đô la làm phí gas cho giao dịch SushiSwap 35.633,05 đô la.

Các nhà phát triển bày tỏ sự lo lắng rất lớn về sự tắc nghẽn của ETH. Điều này chủ yếu dành cho những người làm việc trong các dự án tiên tiến cung cấp các dịch vụ nhạy cảm về thời gian. Đối với vấn đề tốc độ giao dịch trên ETH, nó chỉ ra ETH 2.0 là giải pháp cho các vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng và tốc độ. Nhiều người vẫn không hy vọng vào nó. Vì vậy, họ tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Giải pháp XinFin để ETH giao dịch chậm


XinFin’s Ủy nhiệm Chứng minh Cổ phần (XDPos) là một giải pháp được cung cấp cho các chủ sở hữu XDC để đặt cược trên 108 nút chính. XinFin có thể hỗ trợ tới 2.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Đổi lại, ETH chỉ có thể xử lý 15 TPS. Cho phép tất cả các hợp đồng thông minh ETH hoạt động với xác nhận giao dịch ngay lập tức. Tuy nhiên, bản chất blockchain hỗn hợp của dự án đã thu hút được sự chú ý và đánh giá cao.

XinFin có một bản chất độc đáo trong thế giới tiền điện tử vì dự án hướng đến việc giữ liên lạc với các chính phủ để giảm thiểu khoảng cách cơ sở hạ tầng toàn cầu. Hơn nữa, mục tiêu chính của dự án là cho phép các nhà đầu tư giao dịch và tài trợ cho các dự án một cách hiệu quả, thay vì lãng phí thời gian với các thủ tục giấy tờ và các thủ tục quan liêu khác khi xem xét tài trợ cho các dự án xuyên biên giới.

Hơn nữa, việc thiếu tài chính của chính phủ làm giảm tiềm năng của nhiều dự án có lợi, nhóm XinFin tin tưởng.

ETH phát triển các khối mới sau mỗi 10 đến 20 giây so với 2 giây của XinFin. Và phí giao dịch của XinFin bằng khoảng 1% chi phí của Ethereum.

Do những ưu điểm này, XinFin được gọi là ‘Ethereum trên steroid’. Đáng chú ý, XinFin là Ethereum’s fork, nó tương thích với ngôn ngữ lập trình Solidity. Điều này cho thấy rằng bất kỳ hợp đồng thông minh nào chạy trên Ethereum cũng hoạt động trên XinFin. Đây là một trong những lý do mà các nhà phát triển nên học Solidity.

Các dự án khác cũng hoạt động như một giải pháp thay thế


Dash (DASH), VeChain (VET) và TRON (TRX) và cũng hoạt động như một giải pháp thay thế cho tốc độ giao dịch thấp của ETH. Dash là một blockchain-crypto mã nguồn mở dựa trên việc cung cấp một mạng lưới thanh toán toàn cầu nhanh chóng, giá rẻ được phân cấp về bản chất. Dash có thể xử lý 35 TPS, con số này nhiều hơn ETH.

VeChain là một nền tảng chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi blockchain. Nó nhằm mục đích sử dụng quản trị phân tán và công nghệ Internet of Things (IoT) để tạo ra một môi trường giải quyết một số vấn đề chính đối với quản lý chuỗi cung ứng. Hơn nữa, VET có thể xử lý tới 80 TPS.

TRON là một hệ điều hành liên quan đến blockchain hoạt động để đảm bảo rằng công nghệ này phù hợp để sử dụng hàng ngày. Đáng chú ý, Tron có thể xử lý tới 2.000 TPS. Hơn nữa, XRP là tiền điện tử gốc cho các sản phẩm do Ripple Labs phát triển. Nó có thể hỗ trợ lên đến 1.500 TPS.

XinFin là tốt nhất so với các dự án khác


XinFin chắc chắn là nhanh khi so sánh với XRP và nó là tiền mặt xuyên biên giới chính. Tuy nhiên, XRP không chứa các hợp đồng thông minh. Ký quỹ XRP Ledger hoạt động như hợp đồng thông minh. Hơn nữa, tập đoàn ngân hàng R3 là một đối tác và nhiều người nghĩ rằng họ sẽ giao dịch với XinFin để trở thành giao thức tài trợ thương mại mới.

Tổ chức Thương mại Thế giới gọi “mạng lưới các mạng lưới” là nền tảng XinFin’s TradeFinex. Họ chỉ đang chờ đợi những cầu nối được phát triển từ chuỗi tư nhân của R3 Corda. XinFin là sự kết hợp của XRP, ETH và VET, đây là cách mà ít người mô tả.

Theo CoinGecko, giá XinFin ở mức 0,054, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 5,107,275, tại thời điểm viết bài.

Đáng chú ý, blockchain lai XinFin đã hoạt động tốt mặc dù nó vẫn còn trong những ngày đầu. Tuy nhiên, XinFin vẫn chưa đạt được bất cứ điều gì giống như những gì Ethereum đã đạt được. Mặc dù vậy, nếu XinFin có thể đạt được mục tiêu của họ, thì nó sẽ là một blockchain tốt hơn đáng kể so với Ethereum. XinFin vẫn chưa đạt được bất cứ điều gì giống như những gì ETH đã đạt được. Điều này là do ETH là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới. Vào năm 2017, giá ETH đã tăng hơn 10.000% và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 130 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Không chỉ điều này, mà hàng trăm loại tiền điện tử đã được phát triển trên blockchain ETH và nó cũng là nơi có hơn một nghìn DApp. Mặc dù vậy, nếu XinFin có thể đạt được mục tiêu của họ, thì nó sẽ là một blockchain hoàn toàn tốt hơn Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây