Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong số Bốn ngân hàng lớn của Australia cho phép khách hàng xem số dư từ các ngân hàng khác trong ứng dụng ngân hàng của mình theo các quy tắc Ngân hàng Mở mới của đất nước.

Động thái này diễn ra khi ngân hàng tăng cường trò chơi kỹ thuật số của mình với khoản đầu tư 50 triệu đô la vào các nền tảng kinh doanh đột phá Little Birdie và Amber.

Giám đốc điều hành Matt Comyn cho biết: “Sự chuyển đổi sang ngân hàng kỹ thuật số đang tăng tốc và chúng tôi đang đầu tư để duy trì vị trí đi đầu trong đổi mới. Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy nhất ở trung tâm cuộc sống tài chính của khách hàng bằng cách tiết kiệm tiền cho họ, giúp họ kiểm soát tài chính nhiều hơn và bằng cách làm cho hoạt động ngân hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. “

Để đạt được mục tiêu này, ngân hàng đã nắm giữ 23% cổ phần của Little Birdie, một công ty khởi nghiệp mua sắm trực tuyến giúp khách hàng tìm thấy các giao dịch đặc biệt khi mua sắm trực tuyến và mua lại 25% cổ phần trong Amber, cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập dựa trên đăng ký để bán buôn. giá điện.

Comyn nói: “Little Birdie sẽ mang đến cho khách hàng những giao dịch mua sắm tốt nhất từ ​​khắp nơi trên internet và sẽ giúp kết nối 7,5 triệu khách hàng hoạt động kỹ thuật số của chúng tôi với khách hàng doanh nghiệp 700 nghìn của chúng tôi. CBA được công bố gần đây bằng thẻ mua ngay, trả tiền sau, chúng tôi có một nền tảng khác biệt cao để giúp khách hàng doanh nghiệp phát triển và khách hàng bán lẻ tiết kiệm tiền. Các ưu đãi và ưu đãi, được tích hợp với các sản phẩm tiết kiệm có mục tiêu của CBA, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm để mua hàng đặc biệt theo một cách hoàn toàn khác. “

Trong khi đó, công nghệ của Amber sẽ được gói gọn như một phần trong đề xuất cho vay mua nhà của CBA, cung cấp cho khách hàng chiết khấu tiết kiệm năng lượng bằng cách cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào giá điện bán buôn.

Thỏa thuận với Amber sẽ củng cố khoản đầu tư của ngân hàng vào Ngân hàng Mở theo Đạo luật Quyền Dữ liệu Người tiêu dùng (CDR) của Úc.

Comyn nói: “Sẽ ngày càng có nhiều lợi ích cho người tiêu dùng khi quyền dữ liệu của người tiêu dùng được mở rộng sang lĩnh vực năng lượng và các lĩnh vực khác. các tổ chức tài chính trực tiếp trong ứng dụng CommBank. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư đằng sau quyền dữ liệu người tiêu dùng để mang lại lợi ích cho khách hàng của chúng tôi. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây