Ngân hàng neobank Zopa của Anh đang thử nghiệm một mô hình làm việc kết hợp mới cho phép nhân viên làm việc từ nước ngoài tới 90 ngày một năm.

Động thái của Zopa tuân theo các sáng kiến ​​tương tự từ các công ty fintech GoCardless và Revolut, mỗi công ty đều đưa ra chính sách làm việc ở nước ngoài.

Ngân hàng neo với khoảng 450 nhân viên, sẽ thử nghiệm mô hình này trong năm tới, cho phép nhân viên lựa chọn nơi họ làm việc, đồng thời điều chỉnh không gian văn phòng của mình cho một môi trường làm việc hợp tác hơn.

Trong một năm mà nhân viên chủ yếu làm việc tại nhà, Zopa đã có được giấy phép ngân hàng đầy đủ, mở tài khoản tiết kiệm và thẻ tín dụng thành công, vượt qua 6 tỷ bảng Anh cho vay và tăng lượng khách hàng lên 27%.

Giám đốc khách hàng của Zopa, Clare Gambardella cho biết: “Zopa với tư cách là một doanh nghiệp đã có thể đạt được số tiền lớn trong năm ngoái trong khi các nhóm của chúng tôi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng môi trường đại dịch không đại diện cho một mô hình liên tục bền vững cho chúng tôi hoặc cho người dân của chúng tôi. Bằng cách thử nghiệm và học hỏi với nhân viên của mình trong suốt năm 2021, chúng tôi có thể hiểu mô hình làm việc phân tán hoạt động như thế nào trong dài hạn và những sở thích khác nhau dành cho mọi người trong toàn bộ doanh nghiệp của chúng tôi. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây