PayPal được cho là đang lên kế hoạch bắt đầu cho phép người dùng trên nền tảng của mình chuyển tiền điện tử sang ví bên ngoài, có nghĩa là công ty đang nắm bắt đầy đủ các cơ hội trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Jose Fernandez da Ponte, lãnh đạo blockchain tại PayPal đã tiết lộ trong hội nghị Consensus 2021 do CoinDesk tổ chức, rằng công ty chuyển tiền đang làm việc trên một tính năng chuyển tiền điện tử. Tiết lộ mới nhất nâng tầm chấp nhận tiền điện tử của PayPal lên một cấp độ hoàn toàn mới. Công ty bắt đầu cho phép người dùng mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tháng 10 năm ngoái, do đó góp phần vào việc dễ dàng tiếp cận thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Da Ponte nói rằng PayPal muốn làm cho nền tảng của mình càng cởi mở càng tốt để người dùng có thể lựa chọn thanh toán bằng các phương tiện ưa thích của họ. Ông cũng lưu ý rằng người dùng muốn sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động liên quan đến thương mại và cũng có quyền truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số của họ dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tin tức mới nhất có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường tiền điện tử

Quyết định của tiền điện tử PayPal để bắt đầu tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử sang các ví bên ngoài là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên liên quan. Công ty có thể sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn thông qua các giao dịch tiền điện tử, một cơ hội không thể bỏ qua khi thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn áp dụng rộng rãi.

Đối với người dùng, thông báo này có nghĩa là sự tham gia của một công ty tài chính truyền thống sẽ khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn. Điều đó cũng có nghĩa là chi tiêu tài sản kỹ thuật số của họ hoặc di chuyển chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều vì PayPal hoạt động trên toàn cầu. Đó là một dấu hiệu cho thấy các công ty trong ngành tài chính và chuyển tiền truyền thống đang nhận ra rằng thị trường tiền điện tử là một chuyến tàu không thể ngăn cản và điều tốt nhất nên làm là hưởng lợi từ những cơ hội mà nó mang lại.

PayPal như một phương tiện để phân phối tiền điện tử

Vị thế tiền điện tử của PayPal trên thị trường cũng tạo ra một lợi thế chiến lược lớn khác không lường trước được như một phương tiện phân phối cho tiền điện tử. Một khi việc áp dụng rộng rãi hơn bắt đầu xảy ra, công ty sẽ là một trong số ít nền tảng đáng tin cậy mà mọi người sẽ sử dụng để chuyển tiền điện tử. Sự hiện diện lâu dài của nó trên thị trường là một lợi thế lớn đối với những người mua hoài nghi về các nền tảng mới và muốn sử dụng một tổ chức truyền thống sử dụng tiền tệ kỹ thuật số.

Động thái này cũng có một số hậu quả thú vị đối với bất kỳ kế hoạch triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ví dụ: khi các quốc gia bắt đầu triển khai CBDC, các phương tiện phân phối đáng tin cậy sẽ là cần thiết để đảm bảo phân phối tối ưu các loại tiền kỹ thuật số đó. Ví dụ, PayPal sẽ là một phương tiện lý tưởng để phân phối tiền kích cầu dưới hình thức CBDC. Điều thú vị là Da Ponte đã chỉ ra rằng chủ tịch của PayPal đã tương tác với các chủ ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

PayPal sẽ là một phương tiện lý tưởng cho CBDC và đây có thể là lý do tại sao công ty hiện đang đào sâu hơn vào các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Số lượng xử lý giao dịch của PayPal sẽ tăng lên đáng kể và việc bỏ lỡ những cơ hội như vậy có vẻ hơi phản trực giác vào thời điểm này. Da Ponte tin rằng CBDC sẽ cùng tồn tại cùng với stablecoin và các loại tiền điện tử khác, vì vậy rất có thể PayPal sẽ hỗ trợ tất cả chúng.

PayPal sẽ tung ra tiền điện tử của riêng mình?

Da Ponte đã được đưa ra với câu hỏi nhưng không bày tỏ sự lạc quan về khả năng mã thông báo tiền điện tử PayPal sẽ đi theo con đường đó. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng đó và thậm chí lưu ý rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra quyết định dứt khoát.

Trọng tâm chính hiện tại của PayPal dường như là tích hợp khả năng tạo thuận lợi cho các giao dịch, nghĩa là tích hợp chuỗi khối. Đánh giá theo các báo cáo mới nhất, các phát triển đang diễn ra và không có mốc thời gian nào được tiết lộ về thời điểm chính thức có thể bắt đầu sử dụng PayPal để chuyển tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây