Công ty dịch vụ tài chính WisdomTree có trụ sở tại New York đã nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ để được chấp thuận ETF Ethereum.

Ứng dụng Ethereum ETF thứ hai


WisdomTree đã gửi Biểu mẫu S-1 để đăng ký chứng khoán với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để niêm yết cổ phiếu của WisdomTree Ethereum Trust trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

Cổ phiếu sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với ETH dựa trên Giá thanh toán CF Ether-Đô la Mỹ do CME cung cấp. Quỹ quản lý tài sản cũng có một ứng dụng Bitcoin ETF đang chờ xử lý.

Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Ethereum trên sàn giao dịch CME vào đầu năm nay là một chỉ báo rõ ràng về sự chấp nhận của tổ chức đối với ETH. Vì vậy, ứng dụng WisdomTree’s ETF sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa quyền truy cập vào thị trường tương lai và Ethereum ETF. Các cơ quan quản lý đã tỏ ra lo ngại về những tác động bất lợi của ETF tiền điện tử đối với thị trường bán lẻ trong quá khứ, đó là lý do tại sao các đơn đăng ký ETF Bitcoin thường bị trì hoãn. Đồng thời, họ có thể hạn chế các nhà giao dịch bán lẻ khỏi các nền tảng hợp đồng tương lai được quy định như Cboe và CME.

Các điểm đánh dấu thị trường đã nộp tám hồ sơ lên ​​SEC kể từ tháng 12 năm 2020. Chúng bao gồm VanEck, NYDIG, CBOE, Wisdom Tree, Valkyrie, Fidelity, SkyBridge / First Advisors và Simplify’s vốn chủ sở hữu-Bitcoin ETF.

Cho đến nay, cơ quan quản lý mới chỉ phê duyệt Simplify’s. Nó được phát hành trực tiếp vào thứ Hai với số lượng hiển thị hạn chế; các nhà đầu tư có thể đạt được 15% tiếp xúc với Bitcoin và 85% còn lại đối với cổ phiếu.

Hôm qua, SEC cũng đã bắt đầu quá trình xem xét các ứng dụng SkyBridge và Fidelity, bắt đầu giai đoạn xem xét chính thức 45 ngày để phê duyệt, từ chối hoặc yêu cầu gia hạn thêm.

Mặc dù ứng dụng của WisdomTree là một bước tiến tích cực cho thị trường, việc phê duyệt ETF Ethereum có thể mất nhiều năm. Đơn đăng ký Bitcoin đầu tiên được nộp bởi anh em nhà Winklevoss vào năm 2013.

WisdomTree là công ty thứ hai đăng ký chứng khoán ETH. VanEck đã áp dụng vào đầu tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây