NatWest đã đặt ra tiêu chuẩn sau khi trở thành đối tác ngân hàng đầu tiên tham gia cùng Chính phủ Vương quốc Anh cho chiến dịch Hành tinh của chúng tôi.

Được đưa ra hôm nay bởi Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Kinh doanh & Năng lượng The Rt Hon Kwasi Kwarteng MP, mục đích của chương trình là khuyến khích các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện cam kết về môi trường đối với không.

Tham gia cùng với những công ty như Google, Scottish Power và BT, NatWest Group sẽ khuyến khích các khách hàng doanh nghiệp nhỏ của họ đăng ký chiến dịch và cam kết cắt giảm một nửa lượng khí thải trước năm 2030 và về 0 ròng vào năm 2050 hoặc sớm hơn.

Sau khi thỏa thuận này được thực hiện trên Trung tâm khí hậu kinh doanh mới của Vương quốc Anh, các tổ chức này sẽ được công nhận là ‘nhà lãnh đạo khí hậu’ bởi chiến dịch Cuộc đua về số 0 của Liên hợp quốc và là hình mẫu truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện hành động tích cực về môi trường.

Alison Rose, Giám đốc điều hành NatWest Group, nhấn mạnh rằng mục tiêu của ngân hàng là dẫn đầu quá trình chuyển đổi doanh nghiệp nhỏ sang nền kinh tế không carbon ròng. “Từ Báo cáo phục hồi DNVVN gần đây của chúng tôi, chúng tôi biết rằng các DNVVN có cơ hội giúp Vương quốc Anh đạt được mục tiêu bằng 0 ròng bằng cách giảm lượng khí thải carbon của họ xuống 80 triệu tấn CO2t vào năm 2030 thông qua các mô hình hoạt động kinh doanh bền vững hơn.

“Với tư cách là Đối tác ngân hàng chính của COP26, chúng tôi tự hào hỗ trợ chiến dịch của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ và hợp tác với chính phủ về sáng kiến ​​quan trọng này, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc vào tháng 11. Chúng tôi sẽ khuyến khích càng nhiều khách hàng đăng ký càng tốt ”.

Thủ tướng Boris Johnson nói thêm: “Mỗi bước mà một doanh nghiệp nhỏ thực hiện trong hành trình đạt tới số không ròng đều cộng thêm – không chỉ trong việc bảo vệ sức khỏe của hành tinh mà còn trong việc chứng minh hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai và khuyến khích đầu tư mới, khách hàng mới và cơ hội mới cho tăng trưởng.

“Chúng tôi đang cung cấp sự hỗ trợ và lời khuyên cho các doanh nghiệp nhỏ cần tham gia cùng chúng tôi và trở thành những nhà lãnh đạo trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.”

Sự phát triển này là bước tiếp theo trong quá trình phát triển chiến lược có mục đích của NatWest hỗ trợ quá trình chuyển đổi của Vương quốc Anh sang nền kinh tế carbon thấp. Là một phần của chương trình Tăng tốc doanh nhân, ngân hàng cũng đã dành ít nhất 25% không gian trong 12 trung tâm tăng tốc của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp tập trung vào khí hậu, cung cấp cho mỗi doanh nghiệp sự cố vấn, cộng đồng, khả năng tiếp cận các sự kiện và không gian văn phòng.

Đầu năm nay, ngân hàng cũng đã đưa ra một đề nghị chung với Octopus Energy, để hỗ trợ việc chuyển đổi sang xe điện (EV), cho phép khách hàng của NatWest Group mua bộ sạc EV với mức chiết khấu và được quyền truy cập vào mạng sạc công cộng của Octopus Energy.

NatWest cũng đang hợp tác với Microsoft để giúp các khách hàng doanh nghiệp giảm lượng khí thải carbon của họ bằng một nền tảng cung cấp các kế hoạch hành động carbon được cá nhân hóa – được cho là công cụ đầu tiên thuộc loại này ở quy mô này và sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây