Ripple Labs đang chuẩn bị ra mắt công chúng thông qua IPO ngay khi nó kết thúc vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Giám đốc điều hành của công ty blockchain và tiền điện tử, Brad Garlinghouse đã tiết lộ trong sự kiện Consensus 2021 gần đây, rằng công ty đã khám phá ý tưởng về IPO kể từ năm 2020.

Garlinghouse nói: “Khả năng Ripple là một công ty đại chúng tại một số điểm là rất cao.

Điều thú vị là Ripple đã bị khóa trong một cuộc chiến pháp lý nóng bỏng với SEC. Vụ kiện cáo buộc công ty tung ra một cung cấp bảo mật chưa đăng ký thông qua XRP, do đó khởi động một cuộc tranh luận mang tính bước ngoặt về việc liệu tiền điện tử có nên được coi là chứng khoán hay không. Cuộc chiến pháp lý đã thu hút rất nhiều sự chú ý vì nó sẽ mở đường cho các phán quyết pháp lý trong tương lai liên quan đến tiền điện tử.

Tại sao công ty quan tâm đến việc niêm yết cổ phiếu

Bất chấp sự bế tắc về mặt pháp lý, Ripple vẫn tin rằng giao dịch công khai là một trong những con đường tốt nhất cho sự phát triển trong tương lai. Nếu công ty ra công chúng, đây có thể là một trong những đợt IPO lớn nhất diễn ra trong thời gian gần đây. Công ty đã tiếp thị Ripplenet như một trong những cách tốt nhất mà các ngân hàng có thể tận dụng các cơ hội mới được cung cấp bởi công nghệ blockchain.

Mạng cho phép các ngân hàng thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới với chi phí hợp lý và thời gian thực qua nhiều quốc gia và hệ thống đã được thử nghiệm với sự hợp tác của nhiều ngân hàng. Thật không may, vụ kiện của SEC đặt Ripple vào một tình thế khó xử có thể không khuyến khích các ngân hàng sử dụng các dịch vụ của nó. Tuy nhiên, việc niêm yết cổ phiếu có nghĩa là công ty sẽ hoạt động theo một khuôn khổ pháp lý được chấp nhận rộng rãi. Nó có thể mang lại sự tự tin hơn cho các ngân hàng khi sử dụng dịch vụ của Ripple.

Đợt IPO của Ripple có thể là một thỏa thuận lớn vì nó có kế hoạch tích hợp các ngành ngân hàng và chuyển tiền truyền thống với công nghệ blockchain hỗ trợ sự tồn tại của tiền điện tử. Nhiều người coi đây là một sự phát triển toàn diện và cần thiết vì các ngành tài chính đã không đổi mới trong vài thập kỷ qua và vẫn hoạt động trên các hệ thống chậm chạp và tốn kém. IPO cũng sẽ cho phép các nhà đầu tư truyền thống khai thác tiềm năng tăng trưởng khổng lồ do blockchain cung cấp. Các ngân hàng hoàn toàn nhận thức được rằng họ cần một cách phát triển sáng tạo như vậy, nếu không thị trường tiền điện tử sẽ khiến họ tan thành mây khói.

Ý nghĩa của việc công khai giá XRP là gì?

Do đó, IPO sẽ có lợi cho công ty khi xem xét mục tiêu kinh doanh chính của họ là ngành tài chính truyền thống. XRP đã giảm từ mức cao nhất trong tháng 5 là hơn 1,5 đô la sau phán quyết tư pháp gần đây cho phép SEC thu thập thông tin giao dịch Ripple từ các cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý nước ngoài. Giá của tiền điện tử đã giảm xuống 0,69 đô la nhưng đã phục hồi nhẹ kể từ đó.

XRP được giao dịch ở mức 0,91 đô la vào thời điểm báo chí này nhưng tin tức gần đây có thể khuyến khích niềm tin hơn vào tiền điện tử. Trong sự kiện Consensus 2021, Garlinghouse đã nêu bật một số lợi thế của XRP so với Bitcoin và Ethereum. Các giao dịch của XRP nhanh hơn, rẻ hơn và nó không có mối quan tâm về lượng khí thải carbon như Bitcoin.

Giám đốc điều hành Ripple xác nhận rằng công ty của ông vẫn giữ một lượng lớn mã thông báo XRP trong khi phần còn lại đang được lưu hành. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng XRP không có lo ngại lạm phát vì thuật toán đồng thuận của Ripple ngăn cản việc tạo ra các đồng tiền mới.

Liệu Ripple có kế hoạch ra mắt công chúng để xoa dịu các cơ quan giám sát quản lý không?

Cuộc chiến pháp lý hiện tại của Ripple xoay quanh câu hỏi liệu XRP là chứng khoán hay tiền tệ. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu kế hoạch IPO có thể khuyến khích SEO lùi bước và rút đơn kiện hay không. Những gì chúng ta biết cho đến nay là một đề nghị công khai từ công ty có thể sẽ xảy ra ngay sau khi vụ kiện được hoàn tất. Ripple vẫn lạc quan rằng nó đã ở phần cuối của cuộc chiến pháp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây