Uniswap và các sàn giao dịch phi tập trung là những người chiến thắng trong sự sụp đổ thị trường của Ethereum. Sự sụt giảm 70% của ETH so với ATH đã đẩy khối lượng DEX và số lượng nhà giao dịch hàng ngày lên mức kỷ lục trong khi thử nghiệm các stablecoin.

Tuần trước, thị trường tiền điện tử đã sụp đổ. Các loại tiền điện tử lớn như Ethereum đã giảm từ ATH là $ 4,357 xuống còn $ 1,853. Tuy nhiên, một số DEX đã bắt đầu phục hồi sau những khoản lỗ. Ngoài ra, Ethereum và một số tài sản DeFi phục hồi một số khoản lỗ.

Liên quan đến điều này, Glassnode, công ty tổng hợp tiền điện tử, cho biết có những điểm sáng trong hệ sinh thái DeFi. Điều này bao gồm tiền ổn định và tính thanh khoản.

Thông tin chi tiết của Glassnode cho biết,

Với độ biến động cao, khối lượng DEX đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Khối lượng kỷ lục $ 11,7 tỷ được thiết lập vào ngày 19 tháng 5 trong bối cảnh bán tháo. Uniswap thống trị với khối lượng 5,7 tỷ đô la trên 5,8 tỷ đô la thanh khoản, trong khi Sushiswap đứng ở vị trí thứ hai với 2,8 tỷ đô la trên 3,5 tỷ đô la tổng thanh khoản.

Hơn nữa, công ty tổng hợp tiền điện tử cho biết số lượng người giao dịch hàng ngày cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn. Bên cạnh đó, số lượng nhà giao dịch hàng ngày duy nhất trong 30 ngày trong DEX ở mức ATH, số lượng nhà giao dịch trong 5 ngày.

Glassnode cho biết tài sản DEX được hưởng lợi nhiều nhất. Đặc biệt UniSwap. Để tiếp tục, công ty nói thêm rằng Uniswap vẫn chiếm ưu thế mặc dù các ưu đãi hạn chế liên tục của nó. Ngoài ra, việc sử dụng mã thông báo quản trị. Khi Uniswap v3 lật ngược v2 và Bitcoin, xu hướng này chỉ phát triển mạnh hơn.

Hơn nữa, Glassnode đã thêm SushiSwap vào danh sách các nhà thống trị. Công ty cho biết rằng sự thống trị rõ ràng của UNI và SUSHI đã giúp giảm tỷ lệ xả hàng và giảm mạnh hơn. Glassnode cũng cho biết Bancor đã thể hiện sức mạnh giữa doanh thu tăng cao và giá bán tốt hơn. Trong khi vốn hóa thị trường của Curve có vẻ nhỏ, FDV của nó vượt quá $ 5,5 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây