Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã có mối tương quan chặt chẽ kể từ năm 2018, bất chấp sự xuất hiện của một đợt tăng giá mới vào năm ngoái, theo thừa nhận của Skew.

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử giải thích:

“Một chế độ tương quan cao giữa BTC và ETH đã bắt đầu vào năm 2018 và vẫn tồn tại cho đến nay mặc dù bắt đầu một chu kỳ tăng mới vào năm ngoái”.

Image

Nhà nghiên cứu tiền điện tử của Messari Mira Christianto gần đây đã lặp lại những ý kiến ​​này rằng mối quan hệ giữa BTC và các tài sản tiền điện tử khác như Ethereum và Litecoin là trên 60%.

Ví dụ, sự sụp đổ thị trường gần đây đã khiến Bitcoin giảm hơn một nửa giá từ mức cao nhất là 64,8 nghìn đô la xuống mức thấp nhất là 30 nghìn đô la. Mặt khác, Ethereum đã mất một nửa vốn hóa thị trường sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 500 tỷ đô la, trong khi giá của nó giảm xuống mức thấp 2.000 đô la từ mức cao nhất là 4.350 đô la.

Hơn nữa, lượng tìm kiếm BTC và ETH trên Google đã đạt mức cao nhất trong năm nay.

Bitcoin đấu tranh để tăng cao trên MA 200 ngày

Giá giảm của BTC trải qua gần đây đã khiến giá của nó đi xuống dưới chỉ báo đường trung bình động (MA) 200 ngày và đây là xu hướng chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2020.

Đường MA 200 ngày là đường thể hiện giá đóng cửa trung bình trong 200 ngày qua hoặc khoảng 40 tuần giao dịch.

Do đó, Bitcoin tiếp tục dao động bên dưới chỉ số này như được nhà phân tích thị trường Lark Davis ám chỉ.

Image

Mức kháng cự đáng kể của Bitcoin trên chuỗi là $ 43,6 nghìn

Theo nhà cung cấp số liệu trực tuyến IntoTheBlock:

“Chỉ báo IOMAP tiết lộ rằng mức 43,6 nghìn đô la là mức kháng cự trên chuỗi lớn tiếp theo của Bitcoin, với 333 nghìn địa chỉ nắm giữ hơn 133 nghìn BTC”.

Bitcoin được giao dịch ở mức 35.640 đô la và Ethereum ở mức 2.453 đô la trong thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Do đó, vẫn còn phải xem liệu hai loại tiền điện tử hàng đầu có lấy lại được động lực để tiếp tục với những đợt tăng giá ấn tượng của chúng trong phần còn lại của năm hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây