Bitcoin đã giảm hơn 36% trong tháng 5, chỉ còn vài giờ nữa là đến cuối tháng. Ethereum đã giảm 9% trong tháng này.

Sự điều chỉnh lớn của Bitcoin


Bitcoin có vẻ như sắp kết thúc đợt giảm giá hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011.

Bitcoin giảm 40% so với mức cao kỷ lục được ghi nhận vào tháng 4, trong khi Ethereum giảm khoảng 42,4% so với mức cao nhất mọi thời đại. Sự điều chỉnh đặc biệt đáng chú ý trong hai tuần qua sau khi thị trường bị sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020 vào đầu tháng này.

Bitcoin đã phá vỡ mức hỗ trợ khoảng 45.000 đô la vào tuần thứ hai của tháng 5, dẫn đến một đợt bán tháo lớn do thanh lý theo tầng. Nó đạt mức thấp nhất khoảng 30.000 đô la.

Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 50.000 đô la vào ngày 12 tháng 5 sau khi hợp nhất ba tháng. Việc bán tháo được bắt đầu bởi những người bán giao ngay và sau đó đã tăng lên do thanh khoản trên thị trường kỳ hạn.

bitcoin price


Vào ngày 19 tháng 5, đợt bán tháo đã đạt đến đỉnh điểm, gây ra các đợt thanh lý theo tầng trên thị trường kỳ hạn và ở các vị trí DeFi.

Tổng khối lượng Mở (OI) của thị trường phái sinh vào đầu tháng là 31,1 tỷ USD. Gần 12,2 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn vào tháng Năm.

Theo dữ liệu từ Glassnode, 76,5% nguồn cung Bitcoin là sinh lời. Nói cách khác, 76,5% số tiền xu đang lưu hành có giá cao hơn so với thời điểm chúng được chuyển đi lần cuối. Số liệu hoạt động như một đại diện cho một chỉ báo trên cùng và dưới cùng; lợi nhuận cung cấp 99% cho thấy mức cao nhất, trong khi nguồn cung lợi nhuận 40% thường đánh dấu mức đáy.

ethereum bitcoin


Con số 76,5% nằm ở mức tầm trung.

Mặt khác, gần 94% nguồn cung ETH đang sinh lời. Các mức quan trọng để theo dõi đối với ETH là 99% đối với đỉnh và 25% đối với đáy.

Có một số lạc quan trên thị trường do tỷ lệ lạm phát tăng đối với Bitcoin và sự phát triển của lĩnh vực DeFi. Tuy nhiên, những người tham gia có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi về một thị trường gấu dài hạn.

Một sự thay đổi trong tình cảm


Sự thay đổi trong tình cảm đặc biệt đáng chú ý trong những tuần gần đây.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất là sự giống nhau của vụ tai nạn gần đây nhất với các thị trường gấu trước đó.

Bitcoin đã ghi nhận mức giảm hàng tháng khoảng 30% trong tám lần, mặc dù lần gần đây là lần giảm mạnh nhất kể từ năm 2011. Những sự kiện này có thể được chia thành sáu giai đoạn, thể hiện sự đảo ngược xu hướng dài hạn trên thị trường. Sáu trong số các lần rút tiền được đánh dấu là đáy, trong khi chỉ có hai lần được đánh dấu là đỉnh. Tuy nhiên, tháng này có sự tương đồng mạnh mẽ hơn với các tín hiệu hàng đầu.


Xem xét kỹ hơn cho thấy rằng nó trông giống với tháng 6 năm 2013 và tháng 1 năm 2018, có hàm ý tương phản.

Giá Bitcoin đóng cửa trong sắc đỏ trong cả tháng 5 và tháng 6 năm 2013, với mức giảm tổng cộng 35,6%. Tuy nhiên, giá kết thúc năm tăng 5,428%, cho thấy giá hiện tại cũng có thể tăng cao hơn.

Vào tháng 1 năm 2018, một tháng sau khi Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 đô la, nó đã ghi nhận mức giảm 26,9%. Trong tháng 3 và tháng 11 cùng năm, nó đã giảm hơn 30%, kết thúc năm thấp hơn 73,4%. Các đỉnh vào cuối năm 2013 và 2017 trước đó nhiều tháng trong màu đỏ.

Phe bò cần phải giữ mức hiện tại và tránh một đợt sụt giảm lớn khác trong những tháng tới để tránh xu hướng tiêu cực trong dài hạn như đã xảy ra trong hai lần trước đây vào năm 2014 và 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây