Mặc dù ngày càng có nhiều lời chỉ trích liên quan đến tác động môi trường của Bitcoin, Iris Energy Pty cho rằng tài sản này vẫn tồn tại.

Cuộc tranh luận về năng lượng Bitcoin


Iris Energy Pty đã nói rằng các cuộc tranh luận về môi trường sẽ không giết chết Bitcoin.

Công ty khai thác của Úc, sử dụng năng lượng tái tạo cho các hoạt động của mình, đã nói chuyện với Bloomberg trong bối cảnh các cuộc thảo luận đang diễn ra về tác động môi trường của Bitcoin. Daniel Roberts, người đồng sáng lập của công ty, nhận xét rằng Bitcoin đòi hỏi mức năng lượng cao để bảo mật vì thị trường đã xác định rằng nó có giá trị. Anh ấy nói:

“Tôi không nghĩ rằng việc quyết định sử dụng năng lượng ở đâu là tùy thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Đó là một quyết định dựa trên thị trường, trong đó Bitcoin, nhờ sự thu hút và sự chấp nhận mà nó đạt được, đang chỉ huy mức năng lượng đó để đảm bảo nó, để đảm bảo khoản tiết kiệm của mọi người. “

Bitcoin đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng trong những tuần gần đây sau khi Tesla thông báo rằng họ sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng tài sản do lo ngại về môi trường. Cú sốc ngược của công ty ô tô điện đã góp phần vào một đợt bán tháo lớn khiến Bitcoin giảm 43% so với mức cao kỷ lục được ghi nhận vào tháng 4. Một cuộc đàn áp quy định đang diễn ra ở Trung Quốc cũng đã góp phần vào tâm lý tiêu cực trên toàn thị trường trong những tuần gần đây.

Các nhà phê bình Bitcoin thường chỉ ra rằng mạng sử dụng năng lượng khoảng 115 terawatt giờ hàng năm, nhiều hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhiều nhà phân tích đã gợi ý rằng những lo ngại về ESG (Môi trường, Xã hội & Quản trị) ngày càng tăng có thể là một yếu tố chính ngăn cản các công ty lớn áp dụng Bitcoin. Trước những bình luận của Tesla về tác động môi trường của mạng lưới, công ty đã bổ sung tài sản trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình, sau MicroStrategy và MassMutual.

Sự xuất hiện được chờ đợi từ lâu của các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy đợt tăng giá lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin, đạt đỉnh gần 65.000 đô la vào tháng 4. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, đà tăng đã bị đình trệ. Bitcoin đã không thể vượt qua mức trung bình động 200 ngày trong tuần này, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ tiếp tục suy giảm.

Với sự chú ý ngày càng tăng về tác động của Proof-of-Work, các giải pháp khai thác xanh đang ở một vị trí tốt để giành được thành công từ sự thành công của tài sản. Roberts nói: “Những tin tức gần đây trong lĩnh vực này và sự tập trung vào ESG tiếp tục nhấn mạnh rằng mô hình kinh doanh mà chúng tôi đã bắt tay vào nhiều năm trước có thể là mô hình phù hợp.

Roberts nói với Bloomberg rằng công ty đã được các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) tiếp cận với một danh sách tiềm năng. Định giá được cho là có giá trị khoảng 300 triệu đến 500 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây