Trang phục Fintech Circle đã huy động được 440 triệu đô la tài chính khi tìm cách tận dụng sự thành công của đồng stablecoin USDC đang phát triển nhanh chóng.

Công ty Nghiên cứu và Quản lý Fidelity, Marshall Wace, Willett Advisors, Intersection Fintech Ventures, Atlas Merchant Capital, Digital Currency Group, FTX, Breyer Capital, Valor Capital Group và Pillar VC đều đã tham gia vòng này.

Một người chơi đầu tiên trong không gian tiền điện tử, Circle tại một thời điểm đã có một sàn giao dịch gọi là Poloniex, một ứng dụng Circle Pay và một ứng dụng đầu tư.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đã bị loại bỏ khi công ty phát triển dựa trên USD Coin, được ra mắt vào năm 2018, giúp dễ dàng chuyển đổi đô la Mỹ thành mã thông báo sau đó có thể được chuyển qua các blockchain công khai.

Stablecoin đã trở thành đồng tiền kỹ thuật số có tốc độ tăng trưởng đô la nhanh nhất thế giới, hiện đang ở mức 22 tỷ đô la lưu hành. USDC đã tăng trưởng 436% chỉ tính riêng trong năm 2021 và hơn 28.000% trong 12 tháng qua.

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành, Circle, cho biết: “Là một công ty, Circle vẫn cam kết thực hiện sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu thông qua sức mạnh của tiền kỹ thuật số, blockchain và những đột phá trong tiền có thể lập trình.

“Nhu cầu toàn cầu liên tục đối với các dịch vụ của chúng tôi, thúc đẩy sự phát triển của USDC, với tư cách là đồng tiền kỹ thuật số đô la được quản lý tốt và đáng tin cậy nhất, báo hiệu rằng chúng tôi đang tiến gần hơn một bước nữa để đạt được sứ mệnh của mình.

“Với những người ủng hộ mạnh mẽ cam kết thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn của chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực gấp đôi để mở rộng sang các thị trường mới, tiếp tục thúc đẩy đổi mới công nghệ cơ bản và phát triển đội ngũ của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây