Cơ quan Dịch vụ Tài chính của chính phủ Nhật Bản (FSA) đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bybit tuyên bố rằng sàn giao dịch đang cho phép người dân Nhật Bản truy cập vào sàn giao dịch. Tin tức sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda chỉ trích các đồng tiền kỹ thuật số vì đầu cơ.

FSA của Nhật Bản cảnh báo Bybit Fintech Limited


Cơ quan quản lý hàng đầu của Nhật Bản xử lý các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán và sàn giao dịch và bảo hiểm trong nền kinh tế gần đây đã đưa ra cảnh báo cho Bybit Fintech Limited. Bybit là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử cung cấp hợp đồng tương lai tiền kỹ thuật số, hoán đổi vĩnh viễn và các loại hợp đồng khác cho các nhà giao dịch tài sản tiền điện tử. Cảnh báo của FSA tuyên bố rằng các nhà khai thác của Bybit đang cho phép công dân Nhật Bản tận dụng nền tảng và lưu ý rằng sàn giao dịch chưa đăng ký với cơ quan quản lý.

Tin tức đã lan truyền như cháy rừng trên phương tiện truyền thông xã hội và mọi người đã thảo luận về việc Binance đã được cảnh báo về điều tương tự như thế nào ba năm trước. Vào năm 2018, FSA của Nhật Bản đã gửi cho Binance một cảnh báo về việc không đáp ứng các yêu cầu đăng ký của cơ quan quản lý. Các vấn đề với Bybit xảy ra vào thời điểm mà các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang đàn áp các dịch vụ tiền điện tử. Các cơ quan quản lý Nhật Bản đang tăng cường các quy định như Hàn Quốc để đáp ứng các yêu cầu về tài sản ảo của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda cũng đã hạ giá đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu bitcoin (BTC) vào tuần trước vì lý do đầu cơ. Kuroda nói với báo chí vào thứ Năm tuần trước: “Hầu hết các giao dịch là đầu cơ và sự biến động rất cao. “Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện giải quyết,” Thống đốc ngân hàng trung ương chỉ trích. Lãnh đạo BoJ có thể đang thúc ép FSA đàn áp giao dịch đầu cơ và các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Bybit đã từ bỏ Vương quốc Anh hai tháng trước


Một báo cáo được công bố vào tháng 8 năm 2020 cho thấy Bybit đã mở rộng sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam vào thời điểm đó. Báo cáo do Mohammad Musharraf viết cho biết nền tảng của Bybit “đã hỗ trợ thêm cho đồng yên Nhật Bản và đồng won của Hàn Quốc”. Bybit là một trong năm sàn giao dịch phái sinh hàng đầu trên toàn thế giới về khối lượng giao dịch trong tương lai. Bybit cũng đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Vương quốc Anh cảnh báo vào tháng 2 năm ngoái.

“Chúng tôi tin rằng công ty này có thể đang cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính ở Vương quốc Anh mà không có sự cho phép của chúng tôi,” cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh cho biết vào thời điểm đó. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 5 tháng 3, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bybit tiết lộ rằng họ đã ngừng hoạt động ở khu vực Vương quốc Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây