Ngân hàng trung ương Thụy Điển đã kêu gọi Handelsbanken và công ty phần mềm TietoEvry cho giai đoạn mới nhất của quá trình thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Với việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm ở Thụy Điển, ngân hàng Riksbank đã bắt đầu một dự án vào mùa xuân năm 2017 để xem xét phạm vi thành lập CBDC có thể đảm bảo rằng công chúng vẫn sẽ tiếp cận với phương tiện thanh toán được nhà nước đảm bảo.

Nó hiện đang đưa những người tham gia bên ngoài đầu tiên vào môi trường thử nghiệm để “đánh giá sự tích hợp giữa các hệ thống hiện có của những người tham gia và nền tảng kỹ thuật cho thí điểm e-krona”.

Cụ thể, ngân hàng trung ương sẽ thử nghiệm tích hợp các luồng thanh toán đã được phát triển với các hệ thống nội bộ của Handelsbanken và TietoEvry.

Benny Johansson, trưởng bộ phận thanh toán Bắc Âu, Handelsbanken, nói với Dow Jones: “” Mối quan hệ hợp tác này cho chúng tôi cơ hội để đánh giá những lợi ích mà tiền tệ có thể mang lại, cũng như cho chúng tôi cơ hội tạo ra giá trị cho ngân hàng, khách hàng và xã hội của chúng tôi chung.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây