Một quan chức ngân hàng trung ương khác có quan điểm chống lại tiền điện tử.

Các quan chức Ngân hàng Trung ương phản đối tiền điện tử


Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Ngân hàng Trung ương Ireland đã đưa ra quan điểm tiêu cực về tiền điện tử.

Phát biểu với Bloomberg, Derville Rowland nói rằng mối quan tâm ngày càng tăng đối với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum là một điểm “đáng quan tâm”.

“Tài sản tiền điện tử là một khoản đầu tư khá mang tính đầu cơ, không được kiểm soát”, cô ấy nói thêm, trước khi cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên “thực sự biết rằng họ có thể mất toàn bộ khoản đầu tư đó”.

Rowland dẫn đầu các nỗ lực quản lý của Ngân hàng Trung ương Ireland và gần đây đã được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban thường trực quản lý đầu tư của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA).

Rowland không phải là quan chức ngân hàng trung ương duy nhất bày tỏ ác cảm đối với tiền điện tử. Tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã mô tả loại tài sản này là “nguy hiểm”, nhận xét rằng tiền điện tử “không có giá trị nội tại”. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cũng đã lập kỷ lục so với Bitcoin vào tuần trước, nhận xét về sự biến động “cực kỳ cao” của nó. Ông nói: “Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện giải quyết. Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu nói rằng Bitcoin “có tính đầu cơ cao” và chỉ ra rằng nó đã được sử dụng để rửa tiền tại một hội nghị đầu năm nay.

Các cảnh báo từ các chủ ngân hàng trung ương được đưa ra trong bối cảnh sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng gia tăng. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt mức cao nhất 2,5 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng này, tăng từ 779,5 tỷ đô la vào đầu năm. Sự sụt giảm giá đã đưa tổng giá trị của không gian lên gần 1,6 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay, với Bitcoin chiếm khoảng 41% thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây