Trong khi thị trường tiền điện tử trải qua một cuộc tắm máu trên toàn cầu gần đây, các thợ đào Bitcoin ở Argentina phát triển mạnh khi họ tận dụng các chính sách năng lượng phức tạp.

Ở Argentina, Thợ mỏ đang phát triển mạnh do các yếu tố bất thường như lạm phát tràn lan, trợ cấp năng lượng và kiểm soát tiền tệ. Nói cách khác, sự gia tăng của các biện pháp kiểm soát vốn và tỷ lệ tiện ích cực thấp đang giúp các thợ đào tiền điện tử kiếm được lợi nhuận trong nước.

Tiền điện tử từ lâu đã được coi là một cách để người dân địa phương phòng ngừa trước các cuộc khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ ở Argentina, bao gồm việc mất giá tiền tệ lặp lại, siêu lạm phát, vỡ nợ và cuộc suy thoái ba năm trở nên tồi tệ hơn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Những người khai thác bitcoin đang thu được lợi nhuận từ các khoản trợ cấp điện dân dụng lâu đời của quốc gia. Bên cạnh giá điện rẻ, lợi nhuận của các biện pháp kiểm soát ngoại hối đã mang lại cho công dân địa phương, những người bị cấm mua đô la thậm chí còn có nhiều động lực hơn để tiến hành các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Tại Argentina, hóa đơn tiền điện của người tiêu dùng chỉ khoảng 2% đến 3% thu nhập trung bình hàng tháng, so với khoảng gấp đôi ở các thị trường Mỹ Latinh khác như Chile, Colombia hoặc Brazil.

“Tiền điện tử mà các thợ đào tạo ra thường được bán với tỷ giá hối đoái song song, nhưng năng lượng được trả với tỷ giá được trợ cấp. Hiện tại, doanh thu rất cao, ”chuyên gia tiền điện tử Nicolás Bourbon cho biết.

Do đó, các công ty khai thác quốc tế đang nhìn thấy những cơ hội lớn ở Argentina. Công ty khai thác Bitfarms của Canada có kế hoạch thiết lập những gì được coi là hoạt động khai thác lớn nhất ở Nam Mỹ, một phần của khu vực kinh doanh tiền điện tử đang phát triển mạnh ở Argentina.

“Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi đã xây dựng quá mức hệ thống phát điện của họ. Hoạt động kinh tế ở Argentina đi xuống và quyền lực không được sử dụng hết. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi ”, Chủ tịch của Bitfarms, Geoffrey Morphy, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn.

Bất chấp sự biến động của Bitcoin, hoạt động khai thác ở Argentina gần như sẽ vẫn mang lại lợi nhuận cho những người khai thác miễn là chính phủ còn trợ cấp hóa đơn tiền điện.

“Những người thợ mỏ biết các khoản trợ cấp là vô lý. Đơn giản là họ tận dụng nó, ”Bourbon nói.

Tuy nhiên, những gia đình đổ xô mua thiết bị khai thác để khai thác Bitcoin có thể không đến được vì chi phí trả trước có thể cao hơn một số dự kiến. Ngay cả khi năng lượng rẻ ở Argentina, không phải ai cũng sẽ thấy lợi nhuận sau một đêm. Sức mạnh khai thác được coi là yếu tố chính để tính toán lợi ích của việc khai thác trong nước.

Người dân địa phương tham gia vào cơn sốt tiền điện tử

Tiền tệ giảm phát của Argentina, lạm phát cao, suy thoái kinh tế và thiếu đô la Mỹ để đầu tư là những yếu tố ảnh hưởng đến việc người dân địa phương đầu tư vào tiền điện tử. Người Argentina đã đổ tiền của họ vào Bitcoin, Ether, Tether và Dai, vì họ coi những loại tiền ảo này là thiên đường để họ phòng tránh khỏi các cuộc khủng hoảng kinh tế.

Hiện tại, ước tính có khoảng hai triệu tài khoản giao dịch tiền điện tử ở quốc gia có 45 triệu dân.

Nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại địa phương lên đến 11%, và nghèo đói ám ảnh hai trong năm người.

Do đó, tiền điện tử giúp giảm bớt lãi suất thấp và giới hạn do chính phủ áp đặt đối với việc mua đồng bạc xanh là 200 đô la mỗi tháng trong dân số quen với việc tiết kiệm bằng đô la hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây