Hai công ty môi giới trực tuyến của Trung Quốc được cho là có ý định mở rộng kinh doanh sang thị trường giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài chống lại ứng dụng của các đối thủ cạnh tranh chứng khoán đối thủ của họ, chẳng hạn như Robinhood ở Hoa Kỳ.

Trong một báo cáo của CNBC vào thứ Hai, hai nền tảng giao dịch, Futu có trụ sở tại Thâm Quyến và Tiger Brokers có trụ sở tại Bắc Kinh đang xin giấy phép ở Singapore và Hoa Kỳ.

Futu và Tiger Brokers, được coi là Robinhood của Trung Quốc, được cho là đang chuyển mục tiêu, tập trung vào thị trường nước ngoài và các khách hàng nước ngoài bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo CNBC, Arthur Chen, Giám đốc Tài chính của Futu, nói với CNBC vào tuần trước rằng Futu đã có được 100.000 khách hàng trả tiền tại Singapore chưa đầy ba tháng kể từ khi ra mắt vào đầu tháng Ba. Chen nhấn mạnh rằng 1/4 khách hàng trả tiền mới trong Q1 đến từ Hoa Kỳ và Singapore. Trong khi đó. Hai nền tảng này phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh như Robinhood và các đối thủ truyền thống, như Interactive Brokers. Futu & Tiger Brokers cả hai bên đã được thêm vào chỉ số chứng khoán MSCI vào tuần trước, thu hút hàng nghìn tỷ USD vốn đầu tư toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà quản lý Trung Quốc gần đây đã thắt chặt giám sát đối với các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, cấm giao dịch Yuan-BTC do lo ngại rủi ro tài chính và môi trường, dẫn đến đàn áp thị trường tiền điện tử. Ba cơ quan quản lý chính, bao gồm Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc (NIFA), Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc (PCAC), đã yêu cầu không cung cấp bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào cho khách hàng ở Trung Quốc đại lục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây