Bản cập nhật Ethereum 2.0 chỉ còn vài ngày nữa và chắc chắn có rất nhiều sự phấn khích về những thay đổi sẽ đi kèm với nó. Ví dụ: mạng sẽ có khả năng mở rộng quy mô tốt hơn, giao dịch nhanh hơn và sẽ chuyển đổi sang mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Bản cập nhật đến vào thời điểm lý tưởng vì mạng Ethereum gần đây đã quá tắc nghẽn do việc áp dụng mạng ngày càng tăng. Các vấn đề về quy mô và tắc nghẽn đã trở nên rõ ràng hơn với sự gia tăng của các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế. Nó gợi nhớ đến tình trạng tắc nghẽn diễn ra trong thời kỳ bùng nổ CryptoKitties vào năm 2017.

NFT và DApp là một số nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn trên mạng. May mắn thay, bản cập nhật lớn sắp tới sẽ giới thiệu khả năng mở rộng, tốc độ và hiệu quả tổng thể tốt hơn trên mạng Ethereum, do đó làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các dự án mới. Số lượng người dùng trên mạng dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân sau khi cập nhật, do đó mang lại nhiều giá trị hơn cho mạng. Nhiều giao dịch hơn sẽ gây ra nhiều nhu cầu hơn đối với gas và ETH, do đó tạo ra nhiều tăng trưởng và giá trị hơn cho hai mã thông báo.

Nếu mạng Ethereum tiếp tục tuân thủ luật Metcalfe, thì chúng ta có thể sẽ thấy Ethereum tiếp tục phát triển do nhu cầu cao hơn và đây là một chút phân tích về cách điều đó sẽ xảy ra. Hầu hết các DApp DeFi tồn tại ngày nay như Compound, Synthetix và Maker Dao đều chạy trên mạng Ethereum. DApp được cung cấp bởi ETH được khóa trong các hợp đồng thông minh của họ. Số lượng DeFi DApp có thể sẽ tăng lên nếu Ethereum 2.0 phát triển và điều này sẽ dẫn đến nhu cầu nhiều hơn về ETH được đưa ra khỏi lưu thông để nó có thể bị khóa vào các hợp đồng thông minh. Sự thay đổi như vậy sẽ dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với Ethereum khi nguồn cung trên thị trường của nó giảm, do đó sẽ gây ra giá cao hơn.

Giá trị ETH và Gas cao hơn là một thách thức khác, đặc biệt là đối với người dùng mạng. Chúng sẽ khiến việc sử dụng mạng tốn kém hơn theo thời gian, nhưng may mắn thay, những yếu tố này đã được xem xét và sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) – 1559 đã được phê duyệt và sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Ether dường như đang lấy lại đà tăng và hiện đang giao dịch ở mức 2,858 đô la, tương ứng mức tăng 6,01% trong 24 giờ qua và mức tăng 2,54% trong 7 ngày qua.

Ethereum ETH USDT


ETH đang tăng cao hơn từ mức thấp nhất trong tháng 5 là 1728 đô la, có nghĩa là nó đã phục hồi hơn 1.000 đô la sau lần hợp nhất trước đó. Đợt tăng giá hiện tại của nó đã vượt qua mức Fibonacci $ 2755, nơi nó đã trải qua một số kháng cự trong hai ngày qua. Nó hiện đang nhắm mục tiêu một mức Fibonacci quan trọng khác ở mức $ 3071, nơi nó cũng sẽ đạt được một số kháng cự.

Thật thú vị, đợt tăng giá hiện tại đang diễn ra với khối lượng thấp hơn, có nghĩa là chúng ta có thể thấy sự tăng giá rõ rệt hơn với khối lượng cao hơn. ETH vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4372. Tuy nhiên, những phát triển sắp tới bao gồm việc ra mắt Ethereum 2.0 sẽ cung cấp nhiều điều kiện cho một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn trên ETH, có nghĩa là nó có thể sẽ mang lại mức cao nhất mọi thời đại mới trong tương lai.

Bản cập nhật Ethereum sắp tới về cơ bản sẽ thay đổi mạng làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. Bản cập nhật sẽ cho phép nó tận dụng tối đa nhu cầu mạng cao, do đó có thể thu được nhiều giá trị hơn. Những thay đổi này chắc chắn sẽ có lợi cho giá trị của Gas và Ethereum, có nghĩa là có thể có một số thời điểm tốt ở phía trước. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng vì một sự sụp đổ khác của thị trường có thể vô hiệu hóa những lợi nhuận ngắn hạn đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây