Người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, đã thua kiện trong vụ lừa đảo Bitcoin trước YouTube, nơi anh ta cáo buộc rằng nền tảng chia sẻ video đã không thể ngăn chặn những trò gian lận như vậy khi chúng ta đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất hôm nay.

Một năm sau khi thực hiện hành động pháp lý chống lại nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất về vụ lừa đảo Bitcoin, người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, đã thua kiện vì Thẩm phán Tòa án tối cao nói rằng YouTube và Google được luật liên bang bảo vệ. Như đã báo cáo vào năm 2020, Wozniak đã tham gia vào cuộc chiến với YouTube sau nhiều vụ lừa đảo liên quan đến anh ta, hoặc cụ thể hơn, những kẻ xấu đã mạo danh Wozniak và quảng cáo quà tặng BTC giả trên nền tảng nhắm vào vô số nạn nhân.

youtube cuts off, channel, decree

Wozniak đã thuê công ty luật Cotchett, Pitre và McCarthy để mở một vụ kiện chống lại nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới và lập luận rằng YouTube đã không ngăn chặn được các vụ lừa đảo mà còn góp phần vào các vụ lừa đảo bằng cách bán các quảng cáo được nhắm mục tiêu để tăng lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, Thẩm phán Sunil Kulkarni của Tòa án Thượng thẩm Quốc gia Santa Clara đã ra phán quyết ủng hộ Youtube và Google là công ty mẹ của nó. Thẩm phán nói rằng nền tảng được bảo vệ bởi luật liên bang bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng tải. Ngoài ra, thẩm phán lưu ý rằng các lập luận của Wozniak không đáng kể để vượt qua quyền miễn trừ được cung cấp bởi Mục 230. Tuy nhiên, Wozniak có 30 ngày để xem xét lại vụ kiện.

Sự gia tăng số lượng quà tặng bitcoin giả trên Youtube liên quan đến những người nổi tiếng khác nhau đã khiến người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, đệ đơn kiện nền tảng YouTube và cả Google. Quà tặng BTC giả đang là mối đe dọa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi những kẻ lừa đảo bắt đầu phát trực tuyến video giả vờ là các cá nhân hoặc công ty nổi tiếng cung cấp gấp đôi tất cả số tiền BTC mà nạn nhân gửi đến địa chỉ của họ. Tất nhiên, tất cả các nạn nhân đều yêu thích những hoạt động này nhưng không bao giờ nhận được số tiền như đã hứa.

50 Cent Partner, mazini, scam, instagram, btc

Điều đáng chú ý là Wozniak không phải là người nổi tiếng duy nhất tham gia vào các vụ lừa đảo tương tự như một số tên tuổi nổi tiếng khác đã bị những kẻ lừa đảo mạo danh bao gồm Kaney West, Bill Gates, Elon Musk và những người khác. Ripple cũng chống lại YouTube khi CEO Brad Garlinghouse của nó bị mạo danh một vài lần trong một chương trình tặng quà XRP giả mạo. Vụ kiện kết thúc vào tháng 3 khi cả hai bên đã giải quyết các vấn đề mà không cần phải tiết lộ thêm chi tiết. Trong khi thừa nhận rằng các điều khoản dàn xếp là bí mật, Garlinghouse lưu ý rằng YouTube muốn hành động chống lại các trò gian lận đang phát triển mạnh trên các nền tảng như vậy. Ông khẳng định rằng vào thời điểm đó, cả hai bên đều hiểu phải chống lại những hành vi gian lận này và Ripple cũng cam kết sẽ giúp phát hiện và theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây