Temenos của Thụy Sĩ đang tìm cách thâm nhập thị trường Trung Quốc, trở thành nhà cung cấp phần mềm ngân hàng lõi đầu tiên được chứng nhận với cơ sở hạ tầng Huawei và Huawei Public Cloud.

Theo thỏa thuận, Temenos và Huawei sẽ cùng nhau tiếp cận thị trường với một gói dựa trên đám mây để các tổ chức tài chính trang bị lại cơ sở hạ tầng ngân hàng cốt lõi của họ.

Về mặt địa lý, quan hệ đối tác bao gồm Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) với trọng tâm cụ thể là Trung Quốc, và nó cũng bao gồm Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Phạm vi của thỏa thuận bao gồm bán hàng và tiếp thị, thực hiện và đào tạo.

Temenos và Huawei có khả năng tiếp cận sâu rộng vào thị trường dịch vụ tài chính toàn cầu. Hơn 3.000 tổ chức tài chính và ngân hàng trên toàn thế giới hoạt động trên công nghệ Temenos, trong khi Huawei hợp tác với hơn 2.000 tổ chức tài chính trên toàn thế giới, bao gồm 47 trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới.

Philip Barnett, chủ tịch phụ trách chiến lược tăng trưởng của Temenos, nhận xét: “Chiến lược tiếp cận thị trường chung này với Huawei sẽ đẩy nhanh quá trình thâm nhập thị trường của chúng tôi tại Trung Quốc, nơi đại diện cho thị trường có địa chỉ trị giá khoảng 6 tỷ USD và chúng tôi đang mở rộng sang Trung Đông, Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Chứng nhận của chúng tôi trên Huawei Cloud chứng tỏ rằng nền tảng ngân hàng bất khả tri đám mây của chúng tôi cho phép các ngân hàng theo đuổi chiến lược đa đám mây và có khả năng phục hồi tích cực ở mức cao nhất với nhà cung cấp đám mây mà họ lựa chọn. “

Thỏa thuận với Temenos là một phần trong động lực lớn của Huawei để gia nhập thị trường đang bùng nổ cho công nghệ ngân hàng dựa trên đám mây. Gã khổng lồ truyền thông Trung Quốc hôm nay đã công bố thành lập Chương trình Đối tác Tài chính Toàn cầu mới nhằm tạo ra một hệ sinh thái toàn cầu gồm các đối tác fintech hoạt động trên cơ sở hạ tầng đám mây của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây