Lightyear, một nền tảng đầu tư không có hoa hồng được thành lập bởi hai nhân viên đầu tiên của Wise, đã huy động được 1,5 triệu đô la tiền tài trợ trước khi bắt đầu.

Người đồng sáng lập Wise Taavet Hinrikus và người đồng sáng lập Teleport Sten Tamkivi đã dẫn đầu vòng này, với tư cách là khoản đầu tư danh mục đầu tiên trong quan hệ đối tác được chính thức hóa gần đây của họ để đầu tư vào các doanh nghiệp châu Âu giai đoạn đầu.

Được thành lập bởi những nhân viên đầu tiên của Wise là Martin Sokk và Mihkel Aamer, Lightyear hứa hẹn sẽ làm rung chuyển bối cảnh đầu tư bán lẻ ở châu Âu. Với danh sách chờ đã mở, công ty khởi nghiệp dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai vào quý 3, kết hợp các tài khoản đa tiền tệ với quyền truy cập không giới hạn vào các thị trường toàn cầu để khách hàng có thể đầu tư thoải mái mà không phải trả phí hoặc lệ phí ẩn.

Một sản phẩm MVP sẽ ra mắt với quyền truy cập không giới hạn vào hơn 1.500 cổ phiếu và ETF toàn cầu, không có phí giao dịch, không có phí tài khoản và không có phí ngoại hối lên đến £ 3000 mỗi tháng. Sau khi khách hàng vượt quá mức đó, sẽ phải trả 0,35% phí FX.

Sokk nói: “Lightyear sẽ là nền tảng đầu tư thực sự không có hoa hồng đầu tiên của Châu Âu và sử dụng kinh nghiệm của chúng tôi trong việc chuyển đổi cách thế giới tiếp cận với việc chuyển đổi tiền tệ, mục tiêu của chúng tôi là thay đổi hoàn toàn tên trò chơi khi nói đến đầu tư.”

Hinrikus nói thêm: “Hầu hết mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều có sẵn chỉ bằng một nút bấm hoặc kết nối internet tốt, tuy nhiên việc tiếp cận thị trường tài chính toàn cầu vẫn còn âm u và tốn kém. Tiềm năng ở đây để mở ra đầu tư cho tất cả mọi người, xa hơn là chỉ thị trường địa phương của họ, rất thú vị. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây