Giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã bị ảnh hưởng sau khi tỷ phú Elon Musk đề cập đến Bitcoin trong một tweet mới ám chỉ về sự tan rã. Bài đăng mới nhất về tiền điện tử của Musk, có biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ và đề cập đến một bài hát của Linkin Park, đã ngăn chặn sự phục hồi của thị trường trong tuần này một cách hiệu quả.

Tweet của Musk đẩy giá Bitcoin xuống trước cuối tuần


Doanh nhân nổi tiếng Elon Musk đã thêm một tweet khác vào một chuỗi các bài đăng trên mạng xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua. Tái khẳng định vai trò của mình với tư cách là một người có ảnh hưởng đến thị trường, lần này Musk đã nói xấu Bitcoin với một gợi ý về khả năng phân tách với tiền điện tử hàng đầu mà anh ấy đang nhắm mục tiêu gần đây.

Bitcoin 💔 pic.twitter.com/lNnEfMdtJf

Elon Musk (@elonmusk) ngày 4 tháng 6 năm 2021

Trong một tweet bí ẩn khác, Musk đã viết “#Bitcoin” thêm một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ và meme về những gì trông giống như một cặp đôi đang thảo luận về sự chia tay của họ. Dòng chữ kèm theo hình ảnh liên quan đến lời bài hát “In the End”, một bài hát nổi tiếng của ban nhạc rock Mỹ Linkin Park. Musk sau đó đã đăng một đoạn truyện tranh miêu tả một cặp vợ chồng khác nhau.

Bitcoin Dips as Elon Musk Tweets Broken Heart Emoji

Sau dòng tweet, giá bitcoin (BTC) đã giảm hơn 3% vào đầu ngày thứ Sáu, xuống dưới 38.000 đô la. Sau khi thua lỗ thêm, tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất đang giao dịch dưới 37.000 đô la cho mỗi đồng xu vào thời điểm viết bài. Sự sụt giảm đã chấm dứt sự ổn định gần đây, chứng kiến ​​giá BTC hướng tới mốc 40k trong tuần này.

Ông trùm công nghệ Elon Musk trở lại với Bitcoin


Các quyết định kinh doanh của Elon Musk và các bình luận trên mạng xã hội đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử trong quá khứ, giống như trường hợp của Tesla với khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin vào tháng 2 cũng như việc chuyển tiền vào dogecoin của anh ấy. Tuy nhiên, thái độ của tỷ phú đối với tiền điện tử hàng đầu đã thay đổi theo thời gian.

Vào đầu tháng 5, anh ấy đã tweet rằng công ty ô tô điện của anh ấy đang tạm ngừng thanh toán BTC cho các phương tiện của mình, với lý do lo ngại về môi trường do “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác bitcoin ngày càng tăng nhanh”. Nền kinh tế tiền điện tử đã mất hàng tỷ đô la sau thông báo này.

Bitcoin Dips as Elon Musk Tweets Broken Heart Emoji

Động thái này đã gây ra phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử và các cuộc thảo luận sôi nổi của Musk với các thành viên trên phương tiện truyền thông xã hội dẫn đến suy đoán rằng Tesla có thể đã bán bitcoin của mình hoặc có thể đang lên kế hoạch làm như vậy. Người sáng lập và giám đốc điều hành của nó sau đó đã làm rõ rằng nhà sản xuất xe điện “đã không bán bất kỳ bitcoin nào.”

Sau cuộc đụng độ, Musk bắt tay vào việc thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo trong ngành khai thác và Tesla đã nêu ý định sử dụng bitcoin ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.

Nhận xét và hành động của Musk đã vang xa ngoài không gian tiền điện tử. Thị trưởng Miami, Francis Suarez gần đây đã được CNBC dẫn lời nói rằng ông trùm công nghệ đã nêu bật một vấn đề với bitcoin làm giảm tiện ích của nó như một tài sản tài chính. Suarez, người tự mô tả mình là “một người hâm mộ lớn của Elon Musk”, đã gợi ý rằng một người có thể di chuyển giá bitcoin lên 20% chỉ với một dòng tweet là một vấn đề cho thấy rằng tiền điện tử cần khối lượng giao dịch lớn hơn và ổn định hơn để được sử dụng như một hàng rào chống lại tiền tệ fiat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây