Trong các cuộc phỏng vấn với CNBC và Bloomberg TV hôm nay, chủ tịch kiêm chủ tịch ngân hàng VTB lớn thứ hai của Nga, Andrey Kostin, đã tuyên bố rằng Bitcoin là tiền giả và so sánh công nghệ khai thác tiền điện tử với cách mà bọn tội phạm làm giả tiền vào thời Trung cổ.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng việc ra mắt CBDC là quan trọng và Nga sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số.

7959_0


“Bitcoin là tiền giả”


Kostin tin rằng Bitcoin là “tiền giả” do quá trình khai thác, mà ông so sánh với thời Trung cổ khi những người thợ thủ công có thể rèn nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy không thích Bitcoin. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga đang thảo luận về một loại tiền kỹ thuật số tập trung. Một nhóm đặc biệt đã được giao nhiệm vụ phát triển nó.

Người đứng đầu VTB đã chia sẻ rằng, đầu năm tới, Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số. Tuy nhiên, có thể mất một vài năm nữa để giới thiệu CBDC này, do ngân hàng trung ương của đất nước phát hành và kiểm soát.

“Tiền kỹ thuật số sẽ là một phần của thế giới kỹ thuật số trong tương lai”

Kostin thừa nhận rằng thế giới đang tiến tới số hóa, và sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng những khoản đó nên được phát hành và kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương. Về mặt này, ông tin rằng Trung Quốc là quốc gia phát triển nhất trên thế giới.

Trung Quốc cũng đang kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử vì lý do môi trường và khiến các thợ đào phải rời bỏ đất nước.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đó, các quốc gia khác cũng đang nghiên cứu vấn đề tung ra các đồng tiền kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia của họ: Nhật Bản, Châu Âu, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và hơn thế nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây