Bitcoin sụt giảm sau một dòng tweet khó hiểu từ Elon Musk cho thấy khả năng sẽ chia tay với tiền điện tử hàng đầu.

Bất chấp những nỗ lực hết sức để phớt lờ Musk trong thời gian gần đây, ông chủ Tesla ngày nay đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình vượt xa những người chỉ trích.

Bitcoin tăng lên


Thị trường đã không chắc chắn kể từ khi Tesla rút BTC làm phương thức thanh toán cách đây một tháng. Musk trích dẫn những lo ngại về việc sử dụng than trong khai thác Bitcoin là lý do.

Trong đợt bán tháo diễn ra sau đó, Bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 29,8 nghìn đô la, dẫn đến một sự phục hồi mạnh mẽ ở mức giá đó. Nhưng kể từ đó, nó đã được giao dịch trong một biên độ hẹp giữa $ 34,6 nghìn – $ 39 nghìn.

Bitcoin daily chart with 200-day MA
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Hy vọng đột phá đã tan thành mây khói trong những giờ đầu ngày hôm nay, giờ GMT, khi BTC giảm 3% sau dòng tweet đau lòng của Musk. Việc bán tháo đã tiếp tục vào buổi sáng, với Bitcoin giảm xuống còn 36,7 nghìn đô la vào thời điểm viết bài.

Ông chủ Tesla đã bị sa thải trong thời gian gần đây về những gì một số người cho là thao túng thị trường. Trong dòng tweet mới nhất của mình, Musk đã viết #Bitcoin kèm theo một biểu tượng cảm xúc đau lòng. Điều này được kèm theo một meme đề cập đến bài hát In The End của Linkin Park.

Đúng như hình thức, dòng tweet khiến người đọc đoán được thông điệp thực sự đằng sau cuộc giao tiếp.


Người đồng sáng lập Onchain Capital Ran Neuner nhận xét rằng dòng tweet mới nhất này không có tác dụng tương tự như dòng tweet Bitcoin U-turn của anh ấy vài tuần trước.

“Có ai khác cảm thấy rằng với mỗi tweet Bitcoin, @ elonmusk ngày càng mất đi sức ảnh hưởng không?”

Musk bị buộc tội thao túng thị trường


Với những tình huống kỳ lạ xung quanh sự quay đầu của Bitcoin và những sự kiện sau đó, nhiều người đã cố gắng giả thuyết điều gì đang xảy ra với Elon Musk.

Người dẫn chương trình trò chuyện và nhà bình luận chính trị Stuart Varney đã đưa ra lo ngại về mức độ ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền điện tử.

Varney xếp Musk vào cùng hạng sáng chói như Steve Jobs nhưng đặt câu hỏi về sự tham gia của anh ấy với Dogecoin, điều mà Varney chỉ ra được cho là một “đồng xu đùa giỡn”.

“Người đàn ông xếp ngay trên đó với Steve Jobs!

Vậy trái đất anh ta đang làm gì với một đồng xu đùa giỡn, hay còn được gọi là dogecoin? “

Varney tiếp tục nói rằng anh ấy lo lắng về những gì Musk có thể làm với thị trường tài chính. Thêm vào đó, mặt trái của điểm này ngụ ý hệ thống tài chính không ổn định và có thể khai thác được. Hơn nữa, chúng ta, với tư cách là những người tham gia thị trường, rất dễ bị thao túng.

“… Anh ấy là một người trình diễn bẩm sinh và anh ấy sử dụng tài năng và khối tài sản khổng lồ của mình để thu hút sự chú ý. Anh ấy yêu nó. Và nó hoạt động.

Nó cho tôi biết rằng hiện tại có rất nhiều tiền và chúng tôi rất dễ bị thao túng ”.

Cựu chiến binh tấn công tại Carolina Panthers, Russell Okung đã khởi động một chiến dịch quảng cáo trong tuần này để nhắc nhở mọi người rằng chúng ta không nên coi trọng Musk khi nói đến Bitcoin.

Khẩu hiệu của bảng quảng cáo có nội dung “Bám sát vào không gian, Elon.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây