Giá bitcoin (BTC, + 0,43%) và các loại tiền điện tử khác đã giảm vào sáng thứ Bảy sau khi một số lượng lớn tiền điện tử “Các nhà lãnh đạo quan điểm chính” (KOL) trên Weibo bị chặn, một động thái được một số người coi là dấu hiệu của một cuộc đàn áp hơn nữa đối với tiền điện tử bởi Chính phủ của Trung Quốc.

  • Theo một bài đăng trên Twitter của nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, các tài khoản không liên quan đến quảng cáo của các sàn giao dịch đã không bị chặn.
  • Tuy nhiên, các báo cáo về khối, xảy ra vào khoảng 5:30 sáng theo giờ ET, đã gây ra sự sụt giảm đồng thời về giá của hầu hết các loại tiền điện tử chính. Sự sụt giảm mà bạn thấy trong biểu đồ giá 12 giờ sau đây của bitcoin bắt đầu từ thời điểm đó đã lặp đi lặp lại trên toàn thị trường.
  • Việc chặn đã được xác minh độc lập bởi CoinDesk.
  • Theo một tweet của Dovey Wan, đối tác sáng lập của công ty nắm giữ tài sản tiền điện tử Primitive Ventures, các tài khoản bị phong tỏa là sự kết hợp của những người có ảnh hưởng, các phương tiện truyền thông, thợ đào và ví.
  • “Lần này có vẻ như đang làm sạch rộng rãi hơn nhiều, nhiều người chơi trong ngành như ví tiền, người có ảnh hưởng cá nhân, cơ quan truyền thông, thương nhân hàng đầu và thậm chí cả các meme acit đều đóng cửa”, Wan nói trong một tweet tiếp theo.
  • Việc khóa tài khoản đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc, những lo ngại đã đè nặng lên thị trường trong vài tuần qua.
  • Trong giao dịch gần đây, giá của mọi thành viên của CoinDesk 20 (ngoại trừ stablecoin USDC (-0,03%)) đều giảm trong 24 giờ qua, dao động từ mức giảm 1,59% của Yearn Finance (YFI (+ 4,86%)) đến mức giảm 15,9% của NuCypher.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây