Một video trên YouTube tự xưng là của nhóm hacker Anonymous nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, nói rằng những dòng tweet của ông đã gây náo loạn thị trường tiền điện tử đã “hủy diệt cuộc sống” của những người chăm chỉ, những người đã “xóa bỏ giấc mơ của họ trước công chúng của bạn nóng nảy nổi cơn thịnh nộ. ”

  • Với bản chất và tên gọi của nhóm hacker phi tập trung, không thể xác định chắc chắn 100% rằng video được tạo bởi (các) thành viên của Anonymous. Vẫn là video mang tất cả các dấu hiệu của các video trước đây được chấp nhận là do các thành viên trong nhóm tạo ra.
  • Đeo mặt nạ Guy Fawkes đặc trưng của nhóm và sử dụng thiết bị thay đổi giọng nói, người kể chuyện của video cáo buộc Musk không hơn gì một nhân vật phản diện Bond, một người có hình ảnh được trau dồi cẩn thận như một người có tầm nhìn xa trông rộng. người đang khao khát được chú ý. “
  • Sau khi đưa ra vấn đề với hồ sơ lao động và môi trường của Musk, video đã bắt đầu tập trung vào việc gần đây của Musk sử dụng tiền điện tử và nói rằng Musk chỉ quay lưng lại với bitcoin (BTC, + 0,37%) vì anh ấy sợ Tesla mất trợ cấp của chính phủ.
  • Video cho biết: “Hiện nay nhiều người tin rằng bạn đã buộc phải tố cáo sự liên quan của công ty mình với Bitcoin để giữ cho dòng tiền chính phủ xanh đó chảy vào kho bạc của Tesla”.
  • Nhóm hacker này còn gọi động thái gần đây của Musk là thành lập một hội đồng khai thác bitcoin là một nỗ lực để nắm quyền kiểm soát ngành công nghiệp này.
  • Video dành một số bình luận gay gắt nhất cho những dòng tweet gần đây của Musk đã giúp xóa sạch hàng tỷ đô la giá trị khỏi thị trường tiền điện tử, nói rằng “Hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự trông đợi vào lợi nhuận từ tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ …. Là những người chăm chỉ để giấc mơ của họ bị thanh lý vì những cơn giận dữ trước công chúng của bạn, bạn tiếp tục chế giễu họ bằng những meme từ một trong những biệt thự triệu đô của bạn. “
  • Video, vào thời điểm báo chí đã có 1,2 triệu lượt xem, kết thúc bằng một biến thể của dấu hiệu ký tên của nhóm. “Bạn có thể nghĩ rằng bạn là người thông minh nhất trong phòng, nhưng bây giờ bạn đã gặp trận đấu của mình. Chúng tôi là Anonymous! Chúng tôi là Legion! Hãy chờ đợi chúng tôi.”
  • Mặc dù nhiều người đã đăng một bản sao của video lên nguồn cấp dữ liệu Twitter của Musk, nhưng CEO Tesla vẫn chưa trực tiếp trả lời. Tuy nhiên, Musk đã đăng một dòng tweet vào chiều thứ Bảy có thể được hiểu là một phản hồi. Trong dòng tweet, Musk chỉ nói đơn giản “Đừng giết những gì bạn ghét. Hãy cứu những gì bạn yêu thích.” Ngoài ra, ảnh đại diện của Musk đã được thay đổi thành một vòng tròn màu đen hoàn toàn được tô màu có thể liên quan đến màu sắc liên quan nhất đến Anonymous.
  • Nhưng một lần nữa, với lịch sử về những dòng tweet bí ẩn của Musk, có lẽ không.

Sau đây là bản ghi của video:

“Xin chào thế giới, Đây là thông điệp từ Anonymous, dành cho Elon Musk.

Trong vài năm qua, bạn đã được hưởng một trong những danh tiếng thuận lợi nhất so với bất kỳ ai trong tầng lớp tỷ phú bởi vì bạn đã chạm vào mong muốn nhiều người trong chúng ta phải sống trong một thế giới có ô tô điện và thám hiểm không gian, nhưng gần đây công chúng được tạo ra cẩn thận của bạn hình ảnh đang được phơi bày và mọi người bắt đầu coi bạn chẳng khác gì một công tử giàu có tự ái khác, người đang khao khát được chú ý.

Có vẻ như nhiệm vụ giải cứu thế giới của bạn bắt nguồn từ một khu phức hợp siêu việt và vị cứu tinh hơn là vì mối quan tâm thực tế đối với nhân loại. Điều này đã quá rõ ràng đối với nhân viên của bạn trong một thời gian dài, những người đã phải đối mặt với những điều kiện không thể chịu đựng được dưới quyền chỉ huy của bạn trong nhiều năm.

Điều hiển nhiên là trẻ nhỏ làm việc trong các mỏ lithium ở nước ngoài của bạn cũng đang phá hủy môi trường địa phương. Bạn đã công khai về việc bạn sẵn sàng thực hiện các cuộc đảo chính để cài đặt những kẻ độc tài ở những nơi mà các sản phẩm độc hại của bạn đang được khai thác. Bạn thậm chí đã sớm đăng quang cho mình là ‘Hoàng đế của sao Hỏa’, một nơi mà bạn sẽ khiến mọi người phải chết.

Fanboy của bạn bỏ qua những vấn đề này vì họ tập trung vào tiềm năng tốt đẹp mà dự án của bạn có thể mang lại cho thế giới nhưng bạn không phải là người duy nhất trong thị trấn và sự cạnh tranh của bạn ngày càng khốc liệt hơn theo từng ngày.

Có rất nhiều công ty khác đang làm việc trong lĩnh vực khám phá không gian và xe điện, bạn chỉ là CEO duy nhất có được lượng người theo dõi sùng bái thông qua sh * tposting và troll thế giới trên mạng xã hội. Trên thực tế, nhiều người không biết rằng phần lớn thu nhập của Tesla không đến từ việc bán ô tô mà đến từ trợ cấp của chính phủ – bán tín dụng thuế carbon cho sự đổi mới của bạn với năng lượng sạch

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là sự đổi mới của bạn vì bạn không thực sự là người sáng lập Tesla. Đơn giản là bạn đã mua công ty từ hai người thông minh hơn bạn rất nhiều – Martin Eberhard và Marc Tarpenning

Tesla cũng đã kiếm được nhiều tiền hơn khi nắm giữ bitcoin trong một vài tháng so với những năm họ bán ô tô.

Nhiều khả năng số bitcoin này đã được mua bằng tiền từ các khoản trợ cấp của chính phủ.

Giờ đây, nhiều người tin rằng bạn đã buộc phải tố cáo sự tham gia của công ty mình với Bitcoin để giữ cho số tiền chính phủ xanh đó chảy vào kho bạc của Tesla.

Lập luận sử dụng năng lượng về khai thác bằng chứng công việc là một cuộc trò chuyện rất nhiều sắc thái đòi hỏi sự hiểu biết khá phức tạp về cách thức hoạt động của lưới điện và năng lượng dư thừa bị lãng phí như thế nào bởi các công ty điện lực và được các thợ đào tiền điện tử tìm kiếm.

Đây là cuộc trò chuyện mà bạn đã có hơn một năm và biết rõ nhưng ngay sau khi nguồn thu nhập chính của bạn bị đe dọa khi bạn giả vờ như không biết gì trong nỗ lực chơi cả hai bên hàng rào

Sau đó, động thái của bạn để thành lập một hội đồng khai thác bitcoin được coi là một nỗ lực nhằm tập trung hóa ngành và quản lý nó dưới sự kiểm soát của bạn.

Đọc các bình luận trên các bài đăng trên Twitter của bạn, có vẻ như các trò chơi bạn đã chơi với thị trường tiền điện tử đã hủy hoại cuộc đời.

Hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự trông đợi vào lợi nhuận từ tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ. Đây là điều mà bạn sẽ không bao giờ hiểu được vì bạn được sinh ra trong sự giàu có bị đánh cắp của một mỏ ngọc lục bảo phân biệt chủng tộc ở Nam Phi và không có manh mối nào về cuộc đấu tranh đối với hầu hết những người lao động trên thế giới.

Tất nhiên, họ đã tự chấp nhận rủi ro khi đầu tư và mọi người đều biết chuẩn bị cho sự biến động của tiền điện tử, nhưng Tweet của bạn trong tuần này cho thấy sự coi thường rõ ràng đối với những người làm việc bình thường.

Khi những người chăm chỉ bị loại bỏ giấc mơ của họ trước những cơn giận dữ trước công chúng của bạn, bạn tiếp tục chế nhạo họ bằng những bức ảnh meme từ một trong những dinh thự triệu đô của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn là người thông minh nhất trong phòng, nhưng bây giờ bạn đã gặp người phù hợp với mình.

Chúng tôi vô danh!

Chúng tôi là Legion!

Hãy chờ đợi chúng tôi. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây