Công ty thanh toán tài chính Square và công ty cơ sở hạ tầng bitcoin (BTC, + 0,46%) Blockstream đang hợp tác để xây dựng một cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời để cho thế giới thấy rằng bitcoin có thể là màu xanh.

  • Theo các điều khoản của thỏa thuận, Square sẽ đầu tư 5 triệu đô la vào cơ sở này trong khi Blockstream sẽ cung cấp bí quyết xây dựng và quản lý dự án. Cơ sở sẽ được đặt tại vị trí Blockstream hiện có.
  • Thông báo được đưa ra khi tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới đang được giám sát chặt chẽ. Một sự phát triển được cho là đã khiến một số nhà đầu tư tổ chức sợ hãi và góp phần vào sự sụt giảm giá bitcoin gần đây.
  • Blockstream cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể chứng minh rằng một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực không chỉ khả thi mà còn chứng minh theo kinh nghiệm rằng Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững”, Blockstream cho biết trong một thông cáo công bố dự án. Về phần mình, Square đã tweet rằng liên doanh sẽ tạo ra một “bảng điều khiển công khai để phục vụ như một nghiên cứu điển hình minh bạch về năng lượng tái tạo và khai thác bitcoin.”
  • Đối với Square, liên doanh này rất phù hợp với tình yêu bitcoin đã tuyên bố của Giám đốc điều hành Jack Dorsey. Trước đó vào thứ Bảy, Dorsey, người cũng là Giám đốc điều hành Twitter, được trích dẫn nói rằng “Bitcoin thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Tôi không nghĩ rằng có điều gì quan trọng hơn trong cuộc đời mình để làm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây