Mặc dù tiền điện tử đã đi được một chặng đường dài, nhưng điều tương tự không thể nói về môi trường pháp lý của ngành. Ngay cả khi công nghệ đột phá đã nổi bật trên radar của các cơ quan quản lý trên toàn cầu, nó đã trải qua sự đối kháng liên tục ở một số khu vực pháp lý quan trọng. Do đó, các công ty tiền điện tử thường xuyên bị buộc phải chuyển khỏi quốc gia xuất xứ của họ.

Mặt khác, một số quốc gia đang tận dụng xu hướng này bằng cách phát triển luật thân thiện với tiền điện tử để làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp tiền điện tử đồng thời hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp có liên quan. El Salvador dường như là người mới nhất trong dòng, đã cam kết chấp nhận Bitcoin như tiền mặt hợp pháp. Ngay sau khi thông báo, Nayib Bukele, chủ tịch quốc gia, đã chứng minh lý do tại sao đất nước của ông có thể là nơi trú ẩn an toàn cho tiền điện tử tiếp theo.

Lý do nên di cư đến El Salvador


Đáp lại dòng tweet của Giám đốc điều hành Tron Justin Sun rằng El Salvador có thể sớm chứng kiến ​​một làn sóng các nhà đầu tư và doanh nhân, Chủ tịch Bukele đã nhấn mạnh một số yếu tố bán hàng mạnh nhất của đất nước.

Đáng chú ý nhất trong số này là việc không có thuế tăng vốn đối với Bitcoin, vốn sẽ sớm trở thành một đấu thầu hợp pháp trong nước. Vào thời điểm mà các cơ quan thuế trên toàn thế giới đang đánh thuế 20-30% đối với lãi bitcoin, đây là giấc mơ trở thành hiện thực đối với những người đam mê tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp.

Trên hết, quốc gia này hiện đang cung cấp quyền thường trú ngay lập tức cho các doanh nhân bitcoin. Ngoài ra, tổng thống cũng lưu ý rằng El Salvador là một trong số ít quốc gia trên thế giới không đánh thuế tài sản.

Tất cả những điều này đi kèm với “thời tiết tuyệt vời, những bãi biển lướt sóng đẳng cấp thế giới, những bất động sản bên bờ biển để bán,” Bukele nói.

El Salvador, như đã báo cáo trước đây của BTCManager, không còn xa lạ với tiền điện tử. El Zonte, một thị trấn nông thôn nhỏ trên bờ biển của El Salvador với chưa đầy 3.000 cư dân và không có ngân hàng, công ty dịch vụ tiền tệ hay máy ATM, đã có thể phát triển một nền kinh tế Bitcoin thịnh vượng nhờ khoản đầu tư khổng lồ 6 con số của một con cá voi bitcoin ẩn danh .

Diễn biến mới nhất theo sau tuyên bố của Bukele vào ngày 6 tháng 6 rằng ông sẽ giới thiệu một dự luật cho Quốc hội vào tuần tới để đưa Bitcoin trở thành một đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ.

“Trong ngắn hạn, điều này sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho hàng nghìn người bên ngoài nền kinh tế chính thức,” Bukele cho biết trong một video được chiếu tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây