Công ty tình báo kinh doanh được giao dịch công khai MicroStrategy (NASDAQ: MSTR) cho biết họ dự định cung cấp các ghi chú bảo mật cao cấp trị giá 400 triệu đô la để gây quỹ mua thêm bitcoin (BTC, -1,19%) ngay cả khi bitcoin mà nó đã có sẽ có khả năng bị suy giảm nghiêm trọng.

Trên thực tế, việc mua thêm bitcoin dường như sẽ giảm gấp đôi, vì ngay cả khi công ty bày tỏ ý định mua thêm tiền điện tử hàng đầu, nó đã cảnh báo rằng dựa trên sự biến động của giá bitcoin trong quý 2 tới cho đến thời điểm hiện tại, công ty chứng kiến ​​khoản lỗ ít nhất 284,5 triệu đô la cho quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Mark Palmer, một nhà phân tích công nghệ tài chính BTIG, người của MSTR, lưu ý rằng sự suy giảm mà MicroStrategy buộc phải báo cáo về việc nắm giữ bitcoin của họ dựa trên giá bitcoin thấp nhất trong quý. Nếu bitcoin tăng trở lại trong quý đó, công ty không thể viết sao lưu.

Mặc dù trước đây MicroStrategy đã huy động tiền để mua bitcoin từ số tiền thu được từ các dịch vụ ghi chú, nhưng việc này luôn được thực hiện bằng các ghi chú có thể chuyển đổi thành cổ phiếu của công ty. Lần này, các ghi chú sẽ được bảo đảm trên cơ sở bảo mật cao cấp bởi MicroStrategy Services Corp, một công ty con của MicroStrategy.

Saylor đã cam kết không làm loãng cổ đông hiện hữu của hai đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi mà ông đã thực hiện vào tháng 12 và tháng 2, nhà phân tích cổ phiếu MTRS tại BTIG Mark Palmer cho biết.

Đó là điển hình cho các công ty phần mềm có doanh thu định kỳ ổn định được sử dụng đòn bẩy cao, trong khoảng từ 6 đến 10 lần, Palmer nói thêm.

“Đối với MicroStrategy để chảy 400 triệu đô la trong các ghi chú cấp cao khi nó đang theo dõi để đăng một cái gì đó trong vùng lân cận từ 90 đến 100 triệu đô la EBIDTA đã điều chỉnh theo quan điểm của chúng tôi có vẻ không đặc biệt khó khăn”, Palmer nói.

Cổ phiếu của MicroStrategy, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ vào tháng Hai nhờ bitcoin tăng mạnh, đã giảm gần 55% kể từ đó khi chúng theo bitcoin trở lại trái đất.

Công ty cho biết họ đã thành lập một công ty con mới, MacroStrategy LLC, sẽ nắm giữ số tiền lưu trữ hiện tại là 92.079 bitcoin. Không rõ liệu công ty có tự lưu giữ bitcoin hay không, nhưng công ty con sẽ cho phép nó có một “cơ cấu tổ chức thanh lịch” hơn, trong đó nó có thể tập trung vào các khoản đầu tư bitcoin một cách riêng biệt, Palmer nói.

Truyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây