Hơn sáu năm trước, tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), một vài học giả đã phân phát 100 đô la bitcoin cho 3.100 sinh viên. Theo lời khai từ một số người tham gia nắm giữ tài sản tiền điện tử hàng đầu kể từ đó, các sinh viên đã thu được 13.000% lợi nhuận.

MIT Grad Ai đã tạo ra 13.000%: ‘Hầu hết chúng ta đều nghĩ đó là một trò đùa’


Từ rất lâu rồi, MIT đã thử nghiệm và hỗ trợ bitcoin (BTC), tài sản tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường. Năm 2014, hai sinh viên khoa học máy tính Dan Elitzer và Jeremy Rubin đã phân phát BTC trị giá 100 đô la cho hàng nghìn sinh viên chưa tốt nghiệp của MIT. Sau khi Rubin và Elitzer rời MIT, họ tiếp tục làm việc trong không gian tiền điện tử. Vào thứ Sáu, một số sinh viên đã nắm giữ BTC trong hơn sáu năm giải thích rằng họ đã thấy được lợi nhuận đáng kể.

Một sinh viên cụ thể, Mary Spanjers, nói với Bloomberg rằng cô ấy vẫn có BTC và đã cất nó đi. Spanjers nói rằng số BTC trị giá 100 đô la trước khi thị trường diễn ra vào tháng 5 có thể đã mang về cho cô ấy khoảng 20.000 đô la hoặc khoảng 13.000% lợi nhuận. Lúc đầu, Spanjers cho biết nhiều sinh viên nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. “Nó thực sự đáng chú ý,” Spanjers kể chi tiết trong cuộc phỏng vấn của mình. “Hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng đó là một trò đùa.”

Sinh viên MBA đã bắt đầu sáng kiến ​​bitcoin miễn phí, Elitzer cũng thành lập Câu lạc bộ Bitcoin của trường nhưng anh ấy và Rubin không biết có bao nhiêu người đã giữ hoặc bán BTC. Tuy nhiên, nếu mỗi sinh viên MIT giữ tài sản kỹ thuật số, họ sẽ thu về tổng cộng khoảng 60 triệu đô la. Một sinh viên làm việc cho một công ty tiền điện tử có tên là Ontology, Erick Pinos, đã bán bitcoin miễn phí của mình. Tuy nhiên, hôm nay, Pinos cho biết anh ấy giữ tất cả tiền của mình trong nền kinh tế tiền điện tử và nhấn mạnh thêm:

Tôi là tất cả về tiền điện tử.

Số lượng không xác định của cựu sinh viên MIT đã bán


Một cựu sinh viên MIT, người đã tạo ra một ứng dụng có tên là Firefly, Sam Udotong, cuối cùng đã bán tài sản kỹ thuật số. Udotong nhận xét: “Nếu tôi nắm giữ số bitcoin đó, nó sẽ giống như 300 đến 400 đô la cho mỗi lần giao hàng,” Udotong nhận xét. Cựu sinh viên MIT Marilynn Bach đã kết thúc việc giữ tiền điện tử của mình và nói “Đôi khi nếu bạn bè hoặc đồng nghiệp của tôi nói về tiền điện tử, tôi sẽ giống như” Ồ, vâng, đó là thứ tôi có. “

Một kỹ sư robot tại Pendar Technologies, Selam Gano, cho biết cô ấy đã bán BTC của mình với giá 300 đô la thực phẩm khi nó tăng gấp 3 lần giá trị. “Đó là tiền miễn phí, tôi không hối tiếc”, Gano nói trong cuộc phỏng vấn của mình. “Tôi đã nhận được bằng MIT, đó là điều quan trọng nhất đối với tôi,” Gano nói thêm.

Hai năm sau, một bài báo được xuất bản trên Boston Globe lưu ý rằng sau thử nghiệm bitcoin, chỉ có “14%” vẫn “tích cực sử dụng nó”. Khi Câu lạc bộ Bitcoin MIT bắt đầu và phân phối bitcoin vài năm sau MIT COOP, một cửa hàng dành cho công chúng, sinh viên và giảng viên đã ngừng chấp nhận BTC để mua hàng. Máy ATM bitcoin thương hiệu Liberty Teller nằm bên trong COOP cũng bị dỡ bỏ khỏi tòa nhà vài năm sau đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây