Theo khảo sát, hai phần năm số thế hệ trẻ Úc thích tài sản tiền điện tử hơn bất động sản khi đầu tư.

Ngân hàng trên việc áp dụng tiền điện tử


Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, khoảng 40% thế hệ trẻ Úc tin rằng đầu tư vào tiền điện tử là chìa khóa thành công lâu dài khi niềm tin vào các công cụ tiết kiệm truyền thống tiếp tục cạn kiệt.

Ngày càng có nhiều người Úc mất niềm tin vào các lựa chọn đầu tư truyền thống như bất động sản, vàng và những thứ khác. Gần 25% những người được khảo sát bày tỏ lo ngại về việc giảm giá trị của tiền trong hình thức tiết kiệm tiền mặt truyền thống.

Đáng chú ý, cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 22% người Úc được khảo sát tin rằng đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số như bitcoin (BTC), ether (ETH) và những thứ khác là cách dễ dàng hơn để tiết kiệm cho một khoản tiền thế chấp so với lưu trữ fiat trong tài khoản ngân hàng. hoặc các phương thức tiết kiệm truyền thống khác.

Gần 40% số người được hỏi thuộc thế hệ millennial (sinh từ đầu những năm 1980 đến giữa những năm 1990) cho rằng tài sản tiền điện tử là một giải pháp thay thế hợp lý cho việc mua bất động sản đầu tư.

Hơn nữa, 31% những người được hỏi thuộc Thế hệ X – những người sinh từ giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980 – cũng giữ quan điểm rằng tài sản tiền điện tử là khoản đầu tư tốt hơn bất động sản. Ngược lại, chỉ 24% những người thuộc Thế hệ Z (sinh từ cuối những năm 1990 đến 2010) chia sẻ tình cảm này.

Đối với những người bùng nổ trẻ – những người sinh ra giữa những năm 1940 và giữa những năm 1960 – gần một nửa trong số họ cho rằng sự biến động giá cao của tiền điện tử là lý do chính khiến họ không đầu tư vào loại tài sản mới nổi.

Quyền sở hữu tiền điện tử đang gia tăng


Gần 20% những người được khảo sát hiện đang sở hữu hoặc đã từng sở hữu tài sản tiền điện tử trong khi 14% lưu ý rằng hiện đang nắm giữ một danh mục đầu tư tiền điện tử đang hoạt động. Gần 85% những người đã nắm giữ danh mục đầu tư tiền điện tử có kế hoạch thêm nhiều hơn nữa vào ngăn xếp của họ.

Nhận xét về sự phát triển này, Jonathan Miller, Giám đốc điều hành, Kraken Australia, lưu ý rằng Australia có thể tụt hậu so với Mỹ về mặt áp dụng, tuy nhiên, đây là một thị trường phát triển nhanh chóng cho tài sản tiền điện tử do nhu cầu lớn từ thế hệ trẻ.

“Người Úc vẫn duy trì một số thái độ bảo thủ đối với đầu tư. Bất động sản đã là một tiêu chuẩn văn hóa và nằm trong danh sách mong muốn của hầu hết các nhà đầu tư, nhưng khi khả năng chi trả tiếp tục là một vấn đề, chúng tôi đang thấy nhiều người trẻ tìm kiếm các lựa chọn khác để phát triển sự giàu có. “

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, tiền điện tử hàng đầu bitcoin (BTC) đã lấn át vàng về mức độ phổ biến ở Úc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây