Berkshire Hathaway đang bơm 500 triệu đô la vào ngân hàng kỹ thuật số khổng lồ của Brazil Nubank như một phần của phần mở rộng vòng gọi vốn Series G trị giá 750 triệu đô la với mức định giá 30 tỷ đô la.

Khoản tài trợ mới này đã dẫn đến Series G 400 triệu đô la vào tháng 1 với mức định giá 25 tỷ đô la cho Nubank, công ty cho vay kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới.

Kể từ Series F trị giá 400 triệu đô la vào tháng 7 năm 2019, cơ sở khách hàng của công ty đã tăng từ 12 triệu lên 40 triệu người, với hơn 45.000 lượt đăng ký mỗi ngày.

Công ty đã phát triển từ cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng cốt lõi sang nền tảng ngân hàng kỹ thuật số hoàn chỉnh với danh mục đầu tư rộng lớn bao gồm cho vay cá nhân; bảo hiểm nhân thọ, trong 3 tháng đạt 100.000 hợp đồng; sản phẩm dành cho doanh nhân siêu nhỏ; và dịch vụ thanh toán tức thì – Nubank chiếm khoảng 1/4 tổng số chuyển khoản Pix trong cả nước.

Trong khi Brazil thống trị cơ sở khách hàng, Nubank đã giành được 1,5 triệu khách hàng ở Mexico chỉ trong hơn một năm và có 300.000 người Colombia đăng ký vào danh sách chờ.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục mở rộng quốc tế này và thực hiện một sự thúc đẩy phối hợp vào lĩnh vực đầu tư thông qua nền tảng Easynvest được mua lại gần đây.

Khoản đầu tư cũng sẽ giúp Nubank thu hút nhân tài toàn cầu, chẳng hạn như việc thuê Matt Swann, trước đây của Amazon và Booking, làm CTO và Arturo Nuñez, trước đây của Apple và Nike, làm giám đốc tiếp thị.

David Vélez, Giám đốc điều hành, Nubank, cho biết: “Khoảng 50% dân số ở Mỹ Latinh vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng trung bình là 21%, trong khi ở Mỹ con số này là hơn 70%. Nguồn vốn mới này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục dân chủ hóa việc tiếp cận các dịch vụ tài chính trong khu vực. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây