Santander đã từ chối các cuộc gọi từ cái nào? đối với các ngân hàng công bố số liệu về tỷ lệ khách hàng mà họ hoàn lại tiền cho hành vi gian lận thanh toán đẩy được ủy quyền (APP), cho rằng việc nhìn riêng vào tỷ lệ hoàn trả có thể đưa ra một bức tranh “sai lệch”.

Các trò gian lận trong APP đã gia tăng trong đại dịch Covid-19, với thiệt hại lên tới gần nửa tỷ bảng Anh vào năm 2020.

Nhiều ngân hàng và hiệp hội xây dựng lớn nhất của Vương quốc Anh đã đăng ký một mã tự nguyện, dựa trên nguyên tắc rằng những nạn nhân vô tội vạ của các vụ lừa đảo chuyển khoản ngân hàng phải được hoàn trả những tổn thất của họ.

Tuy nhiên, các công ty đã miễn cưỡng cho biết họ đã hoàn tiền cho bao nhiêu khách hàng, khiến nhóm người tiêu dùng nào? để kêu gọi họ đến trong sạch.

Đáp lại, Santander nói rằng việc tập trung vào tỷ lệ hoàn trả sẽ bỏ qua công việc phòng chống gian lận “nên được ưu tiên hàng đầu”.

Công ty cho vay thuộc sở hữu của Tây Ban Nha nói rằng tỷ lệ hoàn trả chỉ nên được công bố cùng với ba biện pháp bổ sung: dữ liệu phòng ngừa, dữ liệu người khởi tạo lừa đảo và dữ liệu tài khoản biên nhận.

“Việc đồng ý một phương pháp báo cáo chung trong toàn ngành ngân hàng để cung cấp dữ liệu này sẽ là một dự án phức tạp và sẽ mất thời gian để thực hiện đúng, nhưng chúng tôi tin rằng nó đáng giá để cung cấp cho người tiêu dùng một cái nhìn cân bằng và sâu sắc hơn”, một tuyên bố cho biết .

Santander cũng đang kêu gọi sự hợp tác lớn hơn giữa các tổ chức dịch vụ tài chính và các công ty truyền thông xã hội, nền tảng công nghệ và nhà khai thác viễn thông để ngăn chặn những kẻ lừa đảo sử dụng dịch vụ của họ.

Các ngân hàng – được hỗ trợ bởi Cái nào? – đã vận động chính phủ Vương quốc Anh đảo ngược quyết định không đưa các trò gian lận trực tuyến vào dự luật ‘Các tác hại trực tuyến’ mới của mình. Động thái này sẽ đặt ra trách nhiệm lớn hơn cho các nền tảng công nghệ trong việc giải quyết gian lận tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây