Hóa đơn Bitcoin của El Salvador lần đầu tiên được công bố vào cuối tuần trước trong Hội nghị Bitcoin Miami 2021. Nó đề xuất quy định Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, do đó tích hợp nó với tiền tệ chính thức của quốc gia, đô la Mỹ.

Hôm qua, Dự luật đã được thông qua trước Quốc hội để tìm kiếm sự thông qua. Anthony Pompliano gọi đó là một “ngày lịch sử của nhân loại.” Các báo cáo mới nhất cho rằng Dự luật hiện đã được thông qua. Nhưng những nghi ngờ về cả bản thân Dự luật và tính phù hợp của El Salvador với tư cách là một trung tâm Bitcoin vẫn còn.

Chủ tịch Bukele coi Bitcoin là con đường dẫn đến sự thịnh vượng kinh tế


Tổng thống Nayib Bukele đã khiến cả thế giới ngạc nhiên vào thứ Bảy khi ông công bố kế hoạch đưa Bitcoin đấu thầu hợp pháp tại quốc gia Trung Mỹ.

Ông nói về lợi ích của việc giúp những người di cư sống ở nước ngoài gửi tiền về nước. Và điều này cũng có thể cải thiện cuộc sống của hàng triệu người bằng cách mang lại tăng trưởng kinh tế và bao trùm tài chính cho đất nước.

“Trong ngắn hạn, điều này sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho hàng nghìn người bên ngoài nền kinh tế chính thức.”

Động thái này đã khiến một loạt các quốc gia Mỹ Latinh láng giềng báo hiệu ý định làm theo của họ. Cho đến nay, danh sách các quốc gia có thể bắt chước El Salvador bao gồm Brazil, Paraguay, Panama và Mexico.

Những người hoài nghi mài dũa những con dao của họ


Theo CNBC, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp một cách chính thức. Các nhà lập pháp được “đa số” bỏ phiếu ủng hộ Dự luật. Tuy nhiên, Dự luật vẫn cần thông qua quy trình lập pháp trước khi trở thành luật.

Mặc dù vậy, trong các cuộc thảo luận, một số nhà lập pháp đã đưa ra ý kiến ​​phản đối Dự luật. Bao gồm cả Nghị sĩ Reyes, người đã nói về việc thiếu thảo luận về vấn đề này, Dự luật chỉ có 16 điều khoản, sự biến động giá cả và bản chất rủi ro của đề xuất.

Bọ vàng Peter Schiff đã nhân cơ hội để tiếp tục bài hùng biện chống Bitcoin của mình. Ông cho biết tiền điện tử hàng đầu sẽ không bao giờ được sử dụng làm phương thức thanh toán hoặc trong các điều khoản kế toán tài chính. Thêm vào đó, toàn bộ vấn đề là một thiết lập để thu hút các công ty Bitcoin đến El Salvador.

“Đó không phải là một sự kiện. #Bitcoin sẽ không bao giờ được sử dụng làm phương tiện trao đổi hoặc đơn vị tài khoản. Mục đích duy nhất của cử chỉ biểu tượng là để các công ty Bitcoin thành lập cửa hàng, đóng thuế và tạo ra một số việc làm, đồng thời cho phép những người bơm Bitcoin phóng đại tầm quan trọng. ”


Dù Chủ tịch Bukele đã mở rộng sự chào đón của mình đối với các nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử, thì vẫn còn nghi ngờ về sự an toàn của đất nước.

Lời khuyên du lịch từ Văn phòng Ngoại giao Vương quốc Anh đề cập rằng mặc dù đất nước này tương đối “không có rắc rối”, El Salvador là một trong những tỷ lệ tội phạm cao nhất ở Mỹ Latinh. Nó cũng nêu ra các vấn đề về căng thẳng chính trị đang diễn ra trong nước và một chuyển động gần đây để loại bỏ các thẩm phán khỏi phòng hiến pháp.

“Vào ngày 1 tháng 5, các động thái của Quốc hội lập pháp nhằm loại bỏ các thẩm phán ngồi trong phòng hiến pháp của Tòa án tối cao quốc gia và Tổng chưởng lý đã dẫn đến các cuộc biểu tình.”

Bitcoin daily chart

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây