Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cho biết họ cần quyền của quốc hội để có được thông tin cần thiết để điều chỉnh tiền điện tử. “Chúng tôi thường xuyên bị thách thức và phải có lệnh rõ ràng từ Quốc hội về thẩm quyền để chúng tôi thu thập thông tin đó là rất quan trọng,” Ủy viên IRS Charles Rettig cho biết.

IRS cho biết họ cần thêm thẩm quyền để thu thập dữ liệu tiền điện tử


Ủy viên IRS Charles Rettig cho biết hôm thứ Ba trong phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Thượng viện rằng IRS cần nhiều quyền hạn hơn để thực hiện công việc của mình trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Anh ấy nói:

Tôi nghĩ chúng ta cần quyền lực của Quốc hội. Chúng tôi thường xuyên bị thách thức và phải có lệnh rõ ràng từ Quốc hội về thẩm quyền để chúng tôi thu thập thông tin đó là rất quan trọng.

Ủy viên lưu ý rằng thị trường tiền điện tử đang phát triển và giá trị của nó hiện đạt khoảng 2 nghìn tỷ đô la, với hơn 8.600 sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Chính quyền Biden đã đề xuất yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo thông tin về các giao dịch tiền điện tử có giá trị hơn 10.000 đô la cho IRS. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của chính quyền nhằm truy quét tội phạm trốn thuế. “Tiền điện tử đã đặt ra một vấn đề phát hiện nghiêm trọng bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng, bao gồm cả trốn thuế,” Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố.

Rettig đã chọn:

Hầu hết các loại tiền điện tử, tiền ảo được thiết kế để tránh xa màn hình radar.

IRS gần đây đã đưa ra lệnh triệu tập John Doe tới các sàn giao dịch tiền điện tử Circle, bao gồm Poloniex và Kraken để thu thập hồ sơ về người dùng tiền điện tử của họ. Cơ quan thuế tìm kiếm “thông tin về những người nộp thuế ở Hoa Kỳ đã thực hiện ít nhất tương đương 20.000 đô la trong các giao dịch tiền điện tử trong những năm từ 2016 đến 2020” trên các sàn giao dịch này. Lệnh triệu tập chỉ đạo các sàn giao dịch “xuất trình hồ sơ xác định những người nộp thuế ở Hoa Kỳ được mô tả ở trên, cùng với các tài liệu khác liên quan đến các giao dịch tiền điện tử của họ.”

Robert Wear, phó tổng cố vấn về Thủ tục & Quản lý của IRS, cho biết vào tháng trước rằng cơ quan này sẽ thu giữ tiền điện tử và bán chúng để đáp ứng việc thu thuế nếu người nộp thuế không đáp ứng nghĩa vụ thuế của họ. Vào tháng 3, IRS đã khởi động Chiến dịch Kho báu ẩn để nhắm mục tiêu thu nhập tiền điện tử chưa được báo cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây