AideXa, một ngân hàng thách thức của Ý dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã được Ngân hàng Trung ương Châu Âu cấp giấy phép hoạt động ngân hàng đầy đủ.

Được thành lập bởi Roberto Nicastro, cựu tổng giám đốc Unicredit, Banca AideXa dự định sử dụng sự kết hợp giữa AI và Open Banking để nhắm mục tiêu bảy triệu doanh nghiệp ở Ý với doanh thu dưới 10 triệu euro.

Công ty vào tháng 11 năm ngoái đã huy động được 45 triệu euro tài trợ hạt giống từ Tập đoàn Generali, Banca Sella, IFIS, và từ các VC, văn phòng gia đình, hiệp hội thương mại và các nhà đầu tư thiên thần.

Công ty khởi nghiệp, có kế hoạch tuyển dụng khoảng 100 nhân viên trong những tháng tới, đã đặt mục tiêu hòa vốn trong vòng ba năm và tiếp cận 100.000 khách hàng sau năm năm.

Được tung ra trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, Banca AideXa sẽ được tung ra thị trường khi các doanh nghiệp bắt đầu đối mặt với các yêu cầu mới về vốn và chi phí thu hồi sau khóa.

Sản phẩm đầu tiên của AideXa là ‘X-Instant’, một phương tiện tín dụng ngắn hạn kỹ thuật số đảm bảo phê duyệt hoặc từ chối trong vòng mười phút.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây