Ngành ngân hàng của thế giới đang không ngừng phát triển, với các xu hướng mới và cơ hội đột phá xuất hiện hàng năm. Vào năm 2020, đại dịch toàn cầu đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng trong hầu hết các ngành. Đối với ngân hàng, giống như nhiều lĩnh vực khác, đây là sự chuyển dịch sang hoạt động trực tuyến hoặc kỹ thuật số, vì dịch vụ trực tiếp chắc chắn không còn khả thi. Mặc dù lĩnh vực ngân hàng vẫn giữ được nhiều ảnh hưởng trong không gian kỹ thuật số, nhưng các giải pháp điện tử như CashApp và Wirex đang ngày càng nổi bật, cũng như các sàn giao dịch, giao thức và ứng dụng tiền điện tử.

Tiền điện tử là chủ đề nóng hổi trên môi của tất cả mọi người, không có gì ngạc nhiên khi giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức cao 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay – cao hơn bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới. Điều này được hỗ trợ bởi MasterCard và PayPal thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chào đón Bitcoin, Ethereum và Litecoin trên các mạng của nó. Theo Ronit Ghoti của Citi, trong báo cáo Tương lai tiền mới nhất của họ, “tiền đang bước vào một cuộc chiến định dạng” – và có vẻ như hai gã khổng lồ thanh toán này đang bảo hiểm cho một chiến thắng tiền kỹ thuật số / tiền điện tử.

Ngành ngân hàng tiền điện tử


Các chuyên gia tin rằng thị trường ngân hàng tiền điện tử sẽ tăng trưởng với tốc độ 6,30% trong 5 năm tới. Sự tăng trưởng này sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi lượng kiều hối ngày càng tăng ở các nền kinh tế đang phát triển, sự phổ biến của các máy mua bán tiền xu ban đầu, số lượng biến động ngày càng tăng trong các quy định tiền tệ và sự gia tăng nhận thức.

Tương tự như vậy, sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử trong các ngành khác nhau được hỗ trợ bởi đầu tư vốn mạo hiểm sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa các cơ hội tăng trưởng khác nhau. Phân ngành có giá trị cao mới nổi ở đây là ‘DeFi’ (tài chính phi tập trung). DeFi đề cập đến các ứng dụng tài chính trong tiền điện tử hoặc blockchain nhằm mục đích phá vỡ các trung gian tài chính. Không có cơ quan trung ương, người dùng tương tác với các công cụ tài chính bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh – do đó loại bỏ nhu cầu tin tưởng vào những người trung gian tài chính hoặc công ty. Các giao thức và nền tảng DeFi cho phép người dùng gửi tiền điện tử và kiếm lãi suất cao từ khoản tiết kiệm, cũng như vay và cho vay.

Trong 12 tháng qua, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các giao thức DeFi đã tăng 8300% từ 980 triệu đô la lên 87 tỷ đô la. Vốn tổ chức đã đổ vào lĩnh vực chưa được khai thác này trước đây chỉ là nơi sinh sống của một bộ phận thiểu số trong thế giới tiền điện tử.

Scallop vs Ngân hàng truyền thống


Scallop là ‘Ngân hàng Neobank hỗ trợ De-Fi đầu tiên trên thế giới’ có nhiệm vụ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang một hệ thống tài chính công bằng và phi tập trung hơn. Khu vực ngân hàng truyền thống đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất cho đến nay khi công nghệ và hành vi xã hội thay đổi khỏi quyền lực tập trung. Do đó, một nền tảng ngân hàng cung cấp cả kỹ thuật số và phân quyền cho người dùng của nó có thể tiết lộ tương lai của cách chúng tôi ngân hàng. Scallop có kế hoạch toàn cầu tham gia vào ngành ngân hàng toàn cầu, với lộ trình được công bố gần đây chi tiết việc ra mắt sản phẩm ở EU và Anh vào tháng 9 và mở rộng sang châu Á vào quý 1 năm 2022.

Scallop được đăng ký FCA và cung cấp một nền tảng nơi người dùng có thể quản lý tài sản tiền điện tử và tiền pháp định một cách nhanh chóng và an toàn ở một nơi duy nhất. Nó cung cấp một đường nối bật / tắt liền mạch để chuyển đổi fiat thành tiền điện tử và ngược lại. Nền tảng này có các công cụ khác nhau như Scallop Pay và Scallop Cards tích hợp liền mạch các tài sản tiền điện tử và DeFi với các ứng dụng trong thế giới thực. Ví dụ: lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng Thẻ Scallop để mua bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào trực tiếp bằng tài sản tiền điện tử của họ mà không cần phải bán trước cho fiat và sau đó gửi lại cho ngân hàng của họ để sử dụng. Công nghệ cải tiến của Scallops sẽ xử lý tất cả các phần của quá trình chuyển đổi trên phần phụ trợ, cho phép người dùng chỉ cần nhấn vào thẻ của họ trên giao diện người dùng.

Scallop sẽ cung cấp cả Tài khoản Ngân hàng Cá nhân và Doanh nghiệp có thể được mở chỉ trong vài phút với KYC được hỗ trợ bởi AI. Các tài khoản này hoạt động giống như các tài khoản ngân hàng truyền thống nhưng có thêm các khả năng được hỗ trợ bởi DeFi. Với ‘Scallop Earn’, người dùng có thể truy cập các giao thức DeFi như Compound, Aave và dYdX trực tiếp từ ứng dụng và kiếm được lợi nhuận cao (6-15%) trên tài sản của họ, với nhiều APY để lựa chọn.

Các Sản phẩm Ngân hàng và DeFi khác sẽ bao gồm: Scallop Exchange, Scallop Hardware Wallet, Scallop Chain, Scallop NFT và Scallop Token (SCLP)

Ngành ngân hàng vẫn chưa nhìn thấy tiềm năng đột phá đầy đủ của tiền điện tử. Tuy nhiên, Scallop đang tham gia cùng Paypal và những người khác đang đạt được những bước tiến đáng kể trong việc thách thức các khuôn khổ truyền thống như chúng ta biết. Như đã bày tỏ gần đây trên Forbes – ‘Các ngân hàng lớn đã chú ý hơn. Thung lũng Silicon không chỉ đến mà còn mang theo cả những người bạn của mình, đó là băng đảng tài chính kỹ thuật số phi tập trung toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây