Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital cho biết bitcoin vẫn có nhiều lợi thế hơn vàng. Trong khi kỳ vọng cả vàng và bitcoin sẽ tăng giá, anh ấy cho biết quỹ đầu cơ của anh ấy đang gắn bó với bitcoin.

Người quản lý tài sản Skybridge thích Bitcoin hơn vàng


Troy Gayeski, đồng giám đốc đầu tư (CIO) và quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Skybridge Capital, một quỹ đầu cơ 7,5 tỷ USD, cho biết vàng là tốt nhưng bitcoin thì tốt hơn, Bloomberg đưa tin hôm Chủ nhật. Ông tin rằng cả vàng và bitcoin đều có khả năng phục hồi ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang chuyển sang giảm bớt việc mua tài sản, nói rõ:

Chúng tôi sẽ gắn bó với bitcoin và tiền điện tử vì chúng tôi chỉ nghĩ rằng có nhiều lợi thế hơn.

Trong khi thừa nhận rằng bitcoin có nhiều biến động hơn vàng, CIO lưu ý: “bạn sẽ thu được nhiều hơn một chút so với vàng từ hiện tượng tương tự”.

Giá bitcoin đã tăng vọt lên mức 65.000 USD vào tháng 4 trước khi lao dốc. Nó hiện đang ở mức 32.512 đô la dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets. Trong khi đó, vàng gần như chìm vào thị trường giá xuống vào tháng 3 nhưng giá của nó đã phục hồi và xóa đi những khoản lỗ từ đầu năm đến nay.

Gayeski, đã thêm:

Tất cả các lựa chọn thay thế tiền tệ fiat – tất cả đều đã trải qua những lần điều chỉnh đáng kể gần đây – hiện đang ở một nơi tốt hơn nhiều để xử lý mức giảm dần đó và dần dần tăng trưởng cung tiền chậm lại, so với khi chúng tạo ra mức cao hơn sau khi cao hơn- mức cao.

Skybridge đã ra mắt quỹ bitcoin của mình vào tháng 12 năm ngoái với 25 triệu đô la. Vào thời điểm ra mắt công chúng vào tháng 1, tài sản mà quỹ quản lý đã tăng lên 310 triệu đô la. Skybridge Bitcoin Fund là một quỹ cấp tổ chức đầu tư vào bitcoin. Fidelity Digital Assets, một bộ phận của Fidelity Investments, đóng vai trò là người giám sát bitcoin của công ty và Ernst & Young đóng vai trò kiểm toán viên.

Theo Gayeski, Quỹ Skybridge Bitcoin đã tăng 51,2% kể từ ngày 1 tháng 6, kể từ khi thành lập vào tháng 12 năm ngoái.

Người sáng lập công ty, Anthony Scaramucci, đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trước cuối năm chỉ đơn giản là do nhu cầu lớn đối với tiền điện tử và nguồn cung đang giảm dần.

Vào tháng 3, công ty đã đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Gayeski hy vọng SEC sẽ phê duyệt sản phẩm vào quý 4 năm 2021 hoặc quý 1 năm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây