Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã mở trung tâm đổi mới thứ ba tại Luân Đôn.

Được thành lập vào năm 2019 để hỗ trợ công việc khám phá thành các biên giới mới trong công nghệ tài chính, các Trung tâm Đổi mới của BIS đã có mặt tại Hồng Kông, Singapore và Thụy Sĩ.

Chương trình làm việc của Trung tâm hiện tập trung vào sáu lĩnh vực: sử dụng đổi mới công nghệ trong giám sát và quy định; cơ sở hạ tầng thị trường tài chính thế hệ tiếp theo; tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương; mở tài chính; an ninh mạng; và tài chính xanh.

Chào mừng sự kiện khai trương tại London, Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak, cho biết: “Vương quốc Anh được biết đến với việc thúc đẩy ranh giới của tài chính kỹ thuật số vì vậy thật tuyệt khi Trung tâm đổi mới mới được khai trương tại đây. Công việc của nó sẽ giúp các ngân hàng trung ương hỗ trợ đổi mới an toàn và thúc đẩy nỗ lực của chúng tôi để nắm bắt tiềm năng phi thường của công nghệ. “

Các Trung tâm Đổi mới hiện đang đi đầu trong việc thúc đẩy các cơ quan quản lý toàn cầu khám phá các cơ hội để tung ra các loại tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hỗ trợ. Phát biểu tại buổi ra mắt của Trung tâm London, thống đốc BofE Andrew Bailey cho biết ông đã được khuyến khích bởi nhóm công việc xuất hiện từ các ngân hàng trung ương trên mặt trận này và được chia sẻ thông qua các địa điểm của Trung tâm.

Bailey nói: “Nếu điều này thành hiện thực, nó sẽ là một trong những đổi mới cơ bản nhất trong lịch sử ngân hàng trung ương. Nó sẽ đưa chúng ta sang một kỷ nguyên mới”.

Việc khai trương Trung tâm thứ tư tại London đánh dấu sự khởi đầu của nỗ lực mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của chương trình, với các trung tâm mới dành cho Canada, Frankfurt và Paris, và ở Stockholm. Biên bản ghi nhớ với Cục Dự trữ Liên bang về việc thành lập một địa điểm Trung tâm ở New York đã được ký kết vào tháng Giêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây