Banque de France và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ làm việc với một tập đoàn tư nhân trong phiên tòa xét xử các khoản thanh toán xuyên biên giới dựa trên CBDC Moodel cho các giao dịch trong các thị trường bán buôn.

Hai ngân hàng trung ương đang hợp tác với trung tâm đổi mới BIS và một liên minh của các đối tác do Accenture dẫn đầu bao gồm Credit Suisse, Natixis, R3, Six Six Digital Exchange và UBS.

DỰ ÁN DỰ ÁN JURA, sau các dãy núi Sepearate France và Thụy Sĩ, sáng kiến ​​sẽ đánh giá các lợi ích và thách thức tiềm năng của WCBDC trong việc giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới và các công cụ tài chính kỹ thuật số.

Thí nghiệm sẽ khám phá định cư xuyên biên giới với các phiên bản Digial của Euro và Swiss Franc và một công cụ tài chính kỹ thuật số của Pháp trên nền tảng Công nghệ Ledger (DLT) phân tán.

Nó sẽ liên quan đến việc trao đổi công cụ tài chính đối với một Euro WCBDC thông qua cơ chế thanh toán giao hàng so với thanh toán (DVP) và trao đổi Euro WCBDC đối với Franc WCBDC của Thụy Sĩ thông qua cơ chế thanh toán so với thanh toán (PVP). Các giao dịch sẽ được giải quyết giữa các ngân hàng ở France và ở Thụy Sĩ, tương ứng.

Andréa M Maechler, Ủy viên Hội đồng quản trị, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, nói: “Nó rất cần thiết cho các ngân hàng trung ương để theo kịp sự phát triển công nghệ. Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ đang điều tra việc giải quyết tài sản chính thức với WCBDC như một phần của dự án Helvetia . Chúng tôi rất mong được mở rộng phân tích này cho bối cảnh xuyên biên giới bằng cách tham gia vào sáng kiến ​​thú vị này. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây