State Street đang chấp nhận sự chuyển đổi sang tài chính phi tập trung với việc tạo ra một bộ phận mới đặc biệt để tương tác với các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử.

Ron O’Hanley, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của State Street Corporation cho biết: “Ngành tài chính đang chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số và chúng tôi thấy tài sản kỹ thuật số là một trong những lực lượng quan trọng nhất tác động đến ngành của chúng tôi trong 5 năm tới”. “Tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ dịch vụ tài chính hiện có và điều quan trọng là chúng tôi phải có các công cụ để cung cấp cho khách hàng các giải pháp cho cả nhu cầu đầu tư truyền thống cũng như nhu cầu kỹ thuật số gia tăng của họ.”

Bộ phận mới sẽ xây dựng dựa trên các khả năng kỹ thuật số hiện tại của State Street và sẽ mở rộng để bao gồm tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chuỗi khối và mã hóa.

Ngân hàng dự định phát triển nền tảng công nghệ GlobalLink của mình để hỗ trợ tài sản tiền điện tử và các công cụ kỹ thuật số mới nổi khác. Nó đã bổ nhiệm Nadine Chakar, cựu chiến binh ba thập kỷ trong ngành và là phó chủ tịch điều hành, lãnh đạo doanh nghiệp có tên State Sreet Digital.

Vào tháng 4 năm nay, State Street đã được bổ nhiệm làm quản trị viên của một sàn giao dịch có kế hoạch được hỗ trợ bởi bitcoin (ETN) do Iconic Funds BTC ở Đức khởi xướng. Riêng vào tháng 3, State Street đã được thông báo là quản trị viên quỹ và đại lý chuyển nhượng của VanEck Bitcoin Trust, một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin mới (ETF) hiện đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt.

Chakar cho biết: “Chúng tôi đã và đang phát triển một số khả năng kỹ thuật số và các giải pháp khác cũng như hợp tác và đầu tư vào cơ sở hạ tầng hình thành nên nền tảng của State Street Digital. “State Street có vai trò chính trong sự phát triển của cơ sở hạ tầng thị trường kỹ thuật số và bộ phận mới này sẽ giúp chúng tôi đưa chuyên môn và nguồn lực của mình vào cuộc trò chuyện. Khi tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa không chỉ đạt được động lực, mà còn chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính và mô hình hoạt động, chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình thu hẹp khoảng cách giữa ngành của ngày hôm nay và ngành của ngày mai. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây