Mỗi thị trường sinh lợi được đặc trưng bởi một số hình thức thao túng thị trường, bất kể đó là thị trường tài chính truyền thống hay thị trường tiền điện tử gây gián đoạn cao.

Thao tác thị trường đặc biệt rõ ràng trong hành động giá bitcoin. Ví dụ, tin tức gần đây đã khiến giá Bitcoin giảm xuống. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gần đây đã tuyên bố rằng Bitcoin là một SCAM, nhưng báo cáo có tác động nhiều nhất đến giá của tiền điện tử là bước đột phá mới nhất của FBI trong cuộc điều tra đường ống thực dân.

Được biết, FBI đã quản lý để thu hồi khoảng 2,3 tỷ đô la được sử dụng làm tiền chuộc để trả các tin tặc đường ống thuộc địa. Các báo cáo cho rằng tiền đã được phục hồi bằng cách hack bitcoin hoặc ít nhất là đột nhập vào ví kỹ thuật số của tin tặc. Những tin tức như vậy đã làm cho một ánh sáng tiêu cực trên Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung vì nó được gọi là đặt câu hỏi về mức độ bảo mật của các loại tiền kỹ thuật số. Ít nhất đây là những gì bất cứ ai không hiểu các cơ chế của công nghệ blockchain sẽ nghĩ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nỗi sợ Bitcoin và Index Index nhấn mạnh sự sợ hãi cực độ thịnh hành trên thị trường. Các báo cáo tin tức gần đây dường như được phối hợp để truyền bá FUD trên thị trường, khiến tay yếu bán, do đó gửi giá tài sản lên xoắn ốc. Giá Bitcoin giảm mạnh trong hai ngày qua từ mức cao 36.840 đô la lên mức thấp 31.021 đô la trong phiên giao dịch thứ tư lịch sự của các báo cáo không thuận lợi.

Bitcoin Price


24 giờ gần nhất có đặc biệt thú vị vì Bitcoin bị trả lại và phục hồi trên 36.000 đô la. Điều này có nghĩa là trong vòng 8 giờ qua, một số tài khoản lớn đã chứng kiến ​​một cơ hội để kết xuất Bitcoin và mua lại nó với mức giá thấp hơn, do đó có khả năng tạo ra hàng triệu khi giá phục hồi. Giá có xu hướng tăng lên khi có một giao dịch mua hàng lớn, và theo một cách nào đó, bàn tay yếu đuối đã được chơi.

Trong kịch bản trên, các thao tác thị trường đã thấy một cơ hội để tận dụng lợi thế của FUD sẽ phát sinh nếu mọi người tin rằng FBI đã quản lý để hack mạng Bitcoin. Sự thật là Bitcoin không thể bị hack vì nó được phân cấp và người ta sẽ phải kiểm soát hơn 51% tất cả các máy tính thông qua một cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, không thể thực hiện đồng thời một cuộc tấn công như vậy xem xét sự phân cấp của mạng.

Làm thế nào mà FBI quản lý để phục hồi GUSOM BITCOIN?

FBI đã sử dụng phân tích dữ liệu trên chuỗi để khôi phục khóa công khai của tin tặc dẫn họ đến một người giám sát cụ thể, sau đó đã chia sẻ khóa riêng cho ví cụ thể trong đó GANSOM Bitcoin được lưu trữ. Lý do duy nhất mà FBI đã thành công trong việc phục hồi Bitcoin là các tin tặc được ủy quyền giam giữ cho bên thứ ba.

Việc thị trường không gặp sự cố khó hơn là một điều tốt vì đó là một dấu hiệu cho thấy hầu hết những người sở hữu Bitcoin nhận thức được các hoạt động phức tạp của blockchain và sự kháng cự của nó đối với việc hack. Thị trường hiện đang ở trong một giai đoạn nơi sợ hãi hơn là tham lam chiếm ưu thế hơn, đó là lý do tại sao tiền điện tử dường như rất nhạy cảm với các tiêu đề tiêu cực. Hầu hết sự nhạy cảm này là do các thao tác thị trường có các tài khoản lớn đang chờ đợi những cơ hội như vậy để bán, đẩy xuống giá để cuối cùng họ có thể mua ở mức giảm giá để tạo ra lợi nhuận ngon ngọt.

Tóm lại, có kiến ​​thức đúng đắn sẽ giúp các thương nhân Crypto đưa ra quyết định đưa chúng vào khía cạnh an toàn của hàng rào. Ngoài ra, việc khôi phục Bitcoin của FBI gọi là bảo mật của việc sử dụng dịch vụ lưu ký so với lưu trữ Crypto trong các giải pháp an toàn hơn như ví lạnh nơi người dùng là người duy nhất có quyền truy cập vào các phím của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây