Hợp đồng thông minh là một phần thiết yếu của phong trào phi tập trung vì họ tạo điều kiện cho các giao dịch không đáng tin cậy trên các mạng blockchain. Các giao dịch như vậy yêu cầu dữ liệu ngoài chuỗi để đáp ứng một số điều kiện của hợp đồng.

Thật không may, các nhà cung cấp dữ liệu được tập trung, giới thiệu các vết nứt trong hệ thống có thể được sử dụng để thao túng các hợp đồng thông minh. Chainlink là một mạng lưới blockchain được thiết kế để tạo điều kiện cho sự sẵn có của dữ liệu phi tập trung cho các tài nguyên trên chuỗi như hợp đồng thông minh. Blockchain được thiết kế để cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu có thể được xác minh trên chuỗi, do đó loại bỏ các điểm yếu về mức liên quan đến dữ liệu.

Chainlink có kế hoạch vượt qua những thách thức của dữ liệu ngoài chuỗi tập trung thông qua các nút Oracle được phát triển thành blockchain của nó. Các nút Oracle chứa dữ liệu có sẵn công khai bất biến được lưu trữ trên mạng khiến nó dễ dàng truy cập. Điều này giúp loại bỏ các mối quan tâm về dữ liệu không đáng tin cậy từ các nhà cung cấp dữ liệu. Chainlink cũng được thiết kế để tạo điều kiện cho sự tương tác của blockchain, do đó hoạt động như một mạng có thể liên kết tất cả các mạng blockchain khác nhau. Đặc điểm này càng tăng cường khả năng dễ dàng truy cập dữ liệu.

Vai trò của token LINK

Chainlink Blockchain kích hoạt logic thông qua chức năng TransformandCall và nó đóng một vai trò quan trọng trong mô hình kinh tế của nền tảng. Mạng sử dụng mã thông báo liên kết có vai trò là tạo điều kiện cho các liên kết để chạy các nút Chainlink và nó cũng được sử dụng bởi các nhà khai thác hợp đồng thông minh dưới dạng thanh toán cho các nhà khai thác nút. Việc sử dụng nó như một trái phiếu có nghĩa là nó được sử dụng làm khoản thanh toán đảm bảo thời gian hoạt động của nút điều quan trọng đối với các hợp đồng thông minh liên quan.

Các nhà khai thác nút có nguy cơ mất số tiền được đặt cược nếu họ không duy trì tính khả dụng kịp thời của dữ liệu thiết yếu. Tuy nhiên, nhu cầu mã thông báo của các nhà khai thác nút liên kết trực tiếp vào khối lượng giao dịch trên mạng. Nếu nhiều nhà phát triển hợp đồng thông minh bắt đầu sử dụng các dịch vụ Oracle của ChainLink, nhiều mã thông báo liên kết sẽ được yêu cầu để tạo điều kiện cho các yêu cầu dữ liệu của họ. Điều này có nghĩa là giá trị của mã thông báo sẽ tăng giá trị theo thời gian khi áp dụng nhiều hơn diễn ra trên mạng.

Mã thông báo liên kết hiện đã xếp thứ 14 trên CoinMarketCap và hiện đang giao dịch ở mức 22,98 đô la là thấp hơn đáng kể so với mức giá cao toàn thời gian của nó là 53 đô la mà nó đạt được trong tháng 5 trước khi sửa chữa thị trường tiền điện tử. Giá hiện tại của nó vẫn cao hơn đáng kể so với giá $ 10 của nó vào đầu năm 2021.

Chainlink LINK USDT


Mặc dù thị trường gấu gần đây có tác động tiêu cực đáng kể đến giá trị của mã thông báo liên kết, nhu cầu phát triển cho mạng nổi bật tiềm năng tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai. Ví dụ: các nhà khai thác hợp đồng thông minh sẽ yêu cầu mã thông báo thanh toán các toán tử nút trong khi các toán tử nút sẽ yêu cầu mã thông báo duy trì thời gian hoạt động.

Lượng token cần thiết để đặt cọc sẽ tăng theo thời gian và điều này sẽ ảnh hưởng đến các đặc điểm cung cấp của token. Token bị khóa vào các hợp đồng thông minh sẽ được đưa ra khỏi nguồn cung và động này sẽ có tác động đáng kể đến giá so với nhu cầu. Tất cả những yếu tố này sẽ phụ thuộc vào mức độ nhu cầu cho mạng. Nếu số lượng người dùng thấp, thì giá trị của mã thông báo sẽ vẫn ở mức thấp. Nếu số lượng người dùng tăng, thì nhu cầu về mã thông báo sau đó sẽ phát triển.

Chainlink đã thấy rất nhiều sự tăng trưởng trong hoạt động mạng trong 12 tháng qua, có nghĩa là mạng đang nhanh chóng đạt được người dùng mới. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi thị trường tiền điện tử tiếp tục trưởng thành trong vài năm tới, điều đó có nghĩa là mã thông báo liên kết có thể được hưởng sự tăng trưởng tương đối mạnh tiến về phía trước. Mạng cũng đã đạt được nhận thức ấn tượng rõ rệt bởi sự sẵn có rộng rãi của thông báo liên kết của nó trên một số trao đổi hàng đầu trên thế giới. Nhu cầu ngày càng tăng đối với dữ liệu ngoài chuỗi có chiến lược cho phép Chainlink chụp rất nhiều giá trị từ chuyển động Defi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây