Chủ tịch Ngân hàng Mizuho, ​​Koji Fujiwara, sẽ gục đầu xuống kiếm sau khi chịu trách nhiệm về một loạt các vụ mất điện trên diện rộng xảy ra với ngân hàng Nhật Bản từ tháng Hai đến tháng Ba.

Fujiwara, người được đề cử vào ghế chủ tịch ngân hàng đầu năm nay, sẽ rời vị trí của mình vào cuối tháng này, dịch vụ tin tức Nikkei đưa tin.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Tatsufumi Sakai, 61 tuổi, sẽ giữ chức vụ của mình nhưng có thể bị cắt lương, trong khi hàng chục nhân viên khác cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về các lỗi hệ thống.

Hàng loạt trục trặc – nguyên nhân là do phần cứng bị trục trặc của Hitachi – đã làm suy giảm niềm tin vào Ngân hàng Mizuho, ​​một trong ba ngân hàng megaban của quốc gia này, sau những sự cố hệ thống quy mô lớn vào năm 2002 và 2011.

Khoảng 80% máy ATM của Mizuho đang hoạt động, tương đương 4.318 máy, đã tạm ngừng hoạt động trong khi 5.244 thẻ ngân hàng và sổ sách bị kẹt trong máy.

Mizuho đã thành lập một hội đồng chuyên gia của bên thứ ba để xem xét các lỗi hệ thống, điều này cũng dẫn đến sự chậm trễ của 263 lượt chuyển tiền bằng ngoại tệ đến các ngân hàng khác ở Nhật Bản cho các khách hàng doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây