Tom Holkenborg, còn được gọi là Junkie XL, một trong những nhà soạn nhạc bom tấn nổi tiếng của Hollywood, đang bán đấu giá một món quà độc nhất vô nhị. Anh ấy sẽ sáng tác một bản nhạc độc nhất vô nhị cho concept NFT ‘Soundtrack Of Your Life’.

Cụ thể, cuộc đấu giá sẽ bắt đầu vào trưa EST ngày 16 tháng 6 năm 2021. Hơn nữa, nó sẽ diễn ra trên AmplifyX, nền tảng NFT được xây dựng trên chuỗi khối Tezos tiết kiệm năng lượng.

Ý tưởng cho khái niệm NFT này là cơ hội của Holkenborg để vượt qua ranh giới của những gì có thể với NFT. Anh ấy sẽ sáng tác một bản nhạc + 20 phút dựa trên một cuộc phỏng vấn với người chiến thắng. Chiến thắng, kỷ niệm, cảm xúc và nỗi đau của người chiến thắng sẽ truyền cảm hứng cho điểm số.

Đặc biệt, cuộc đấu giá này mang đến cơ hội sở hữu một trong những tấm gương vĩ đại nhất của Hollywood làm sáng tỏ cuộc đời bạn để tạo ra một cuộc phiêu lưu âm thanh thực sự được cá nhân hóa cho bạn hoặc những người thân yêu của bạn. Trên thực tế, người chiến thắng sẽ đảm nhận vai trò của nàng thơ và có cuộc sống của họ bất tử dưới dạng một NFT độc nhất vô nhị.

Một số tác phẩm được Holkenborg thèm muốn nhất bao gồm Zack Snyder’s Justice League, Mad Max: Fury Road, Deadpool và Godzilla vs Kong. Hơn nữa, anh đã làm việc với nhiều tên tuổi lớn trong ngành. Có thể kể đến một số người như Peter Jackson, Robert Rodriguez, James Cameron, Tim Miller và Zack Snyder.

Tuy nhiên, đây sẽ là khám phá thực sự đầu tiên của anh ấy về blockchain. Nhà soạn nhạc cho biết ông tò mò muốn thử nghiệm nhiều hơn với công nghệ này. Còn hơn thế nữa bởi vì anh ta bị thu hút bởi sự minh bạch và cách tiếp cận phi tập trung của nó. Anh ấy cũng nói thêm,

“Bên dưới sự cường điệu, nó vẫn mang lại cảm giác khá punk rock và DIY, và tôi tin rằng những khả năng chính tồn tại trong Blockchain để giúp trao quyền cho người sáng tạo. Luôn luôn tốt khi nghĩ về việc mở rộng các giới hạn về cách thức và địa điểm mà âm nhạc có thể phát triển cũng như cộng tác với các nghệ sĩ trong các phương tiện khác. Tôi chắc chắn không phải là người đầu tiên tham gia không gian NFT, nhưng tôi nghĩ Soundtrack Of Your Life là cơ hội để tôi thêm một cái gì đó khác biệt và tạo ra một cái gì đó hoàn toàn độc đáo. Sẽ rất vui đấy!”

Bên cạnh NFT của ‘Soundtrack Of Your Life’, nhà soạn nhạc cũng sẽ bỏ 14 vật phẩm khác để bán đấu giá. Một trong số đó sẽ là tác phẩm đầu tiên không liên quan đến điện ảnh của anh ấy kể từ năm 2012 – ‘Until All That Was’. Cũng xuất hiện, là ba tác phẩm nghệ thuật gốc được thực hiện với sự cộng tác của nghệ sĩ thị giác Space Renders (Juan Piana).

Cuối cùng, Giám đốc điều hành AmplifyX, Adam Cowherd nói rằng nền tảng này đang xây dựng bộ công cụ để giúp người sáng tạo huy động vốn và tạo ra các luồng doanh thu bổ sung. Nói chung, đó là một phương tiện để người sáng tạo tương tác với người hâm mộ của họ theo một cách hoàn toàn mới. Cuối cùng, 10% tổng số tiền đấu giá sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện Earth Alliance của Leonardo DiCaprio.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây