Polygon đã xuất hiện từ năm 2017 như một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, Ethereum 2.0 gần như đã có mặt ở đây và nó hứa hẹn sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề đã xảy ra với mạng của nó, chẳng hạn như các giới hạn về khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch. Điều này có nghĩa là các nền tảng như Polygon cung cấp các giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum có thể rơi vào một tình huống khó xử.

Sự tuân thủ quá mức của mạng Ethereum đối với các giải pháp mở rộng bên ngoài sẽ kết thúc khi đợt triển khai cuối cùng của Ethereum 2.0 diễn ra và điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho mạng Polygon’s Matic. Tuy nhiên, tác động có thể không rõ rệt tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Hầu hết các dự án đã được khởi chạy trên Polygon đều tận dụng lợi thế về tốc độ và khả năng mở rộng mà mạng mang lại trong khi vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng và bảo mật được cung cấp bởi mạng chính Ethereum. Khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch tốt hơn của Ethereum 2.0 sẽ làm giảm các động lực khởi chạy trên mạng Polygon Matic có lợi cho mạng Ethereum.

Nếu đúng như vậy, Polygon có thể bị giảm nhu cầu, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu đối với mã thông báo MATIC đã tăng nhanh trong năm nay, đặc biệt là sau khi niêm yết trên Coinbase vào tháng 3. Mã thông báo được sử dụng để đặt cược trên mạng và cũng để hỗ trợ phí giao dịch.

MATIC hiện đang giao dịch ở mức 1,53 đô la và đã tăng 12,69% trong 7 ngày qua nhưng giá của nó đã giảm 6,59% trong 24 giờ qua. Để xem xét mức tăng năm 2021, nó đã giao dịch ở mức 0,08 đô la vào ngày 1 tháng 1 và đạt mức cao nhất là 2,7 đô la vào ngày 18 tháng 5.

Polygon MATIC USDT


Mã thông báo MATIC hiện đang có khối lượng giao dịch đáng kể mặc dù không nhiều như vào tháng 5 khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại. Bất chấp sự điều chỉnh của thị trường, nó vẫn đang giao dịch ở mức lành mạnh so với hiệu suất của nó vào đầu năm 2021. Chỉ báo Stochastic hiện cho thấy rằng nó hiện đang ở trong vùng quá bán và điều này giải thích cho xu hướng giảm giá hiện tại.

Mặc dù có thể khó xác định số phận của mã thông báo MATIC và nền tảng Đa giác ngay bây giờ, nhưng tác động của Ethereum 2.0 có thể dự đoán được ở một mức độ nào đó. Hiện tại, có nhiều nền tảng blockchain cung cấp các dịch vụ tương tự như Polygon, có nghĩa là họ đang cạnh tranh để giành được một cơ sở khách hàng hạn chế. Một khi Ethereum giải quyết được các hạn chế về khả năng mở rộng, nó sẽ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong các dự án tìm kiếm một máy chủ lưu trữ blockchain lý tưởng. Nói cách khác, tỷ lệ chấp nhận Polygon sẽ chậm lại, do đó làm chậm tốc độ phát triển của MATIC.

Làm thế nào Polygon sẽ sống sót sau sự gián đoạn sắp tới?

Tác động có thể sẽ không rõ rệt vì Polygon đã có rất nhiều dự án hiện đang chạy trên mạng của mình. Polygon có hơn 100 dapp chạy trên mạng MATIC của nó và có hơn 200.000 người dùng vào tháng 2 năm 2021 và có khả năng tiếp tục thu hút nhiều hơn nếu phí của nó thấp hơn so với mạng Ethereum. Một số dự án trên Polygon như Aavegotchi đã chuyển đổi từ mạng Ethereum do phí gas cao.

Mạng MATIC của Polygon có khả năng tiếp tục đáp ứng nhu cầu lành mạnh đối với các dịch vụ của mình nếu phí gas Ethereum vẫn ở mức cao. Lộ trình và kế hoạch phát triển của Polygon có thể đủ để duy trì nhu cầu đối với mạng, trong trường hợp đó, Ethereum 2.0 sẽ không có nhiều tác động. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp và Polygon tiếp tục được chấp nhận nhiều hơn, thì mã thông báo MATIC có thể có một số lợi thế hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là nếu nó duy trì quỹ đạo phát triển hiện tại. Tuy nhiên, sẽ có nhiều bất ổn trong những tháng tới, điều này cho thấy con đường có thể gập ghềnh phía trước trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây