Microstrategy cân nhắc bán 1 tỷ đô la cổ phiếu để có thể mua thêm Bitcoin trong khi công ty đã nắm giữ phần lớn kho bạc của mình trong một tài sản thay thế, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Microstrategy cân nhắc việc bán cổ phiếu và có thể chuẩn bị mua thêm BTC hoặc chính xác là khoảng 1 tỷ đô la. Hôm nay, công ty phần mềm đám mây đã đệ trình thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để đề xuất bán cổ phiếu phổ thông loại A ra công chúng thông qua Thỏa thuận bán thị trường mở và loại thỏa thuận này cho phép công ty bán cổ phiếu theo thời gian tùy theo nhu cầu. Công ty đã viết trong đơn:

“Chúng tôi dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán bất kỳ cổ phiếu phổ thông loại A nào được cung cấp theo bản cáo bạch này cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại bitcoin”.

Microstrategy không chắc chắn nói rằng họ sẽ sử dụng số tiền thu được để mua thêm BTC. Đây là phương thức hoạt động của công ty kể từ khi Giám đốc điều hành Michael Saylor phát hiện ra lỗi BTC một năm trước. Công ty sở hữu khoảng 3,7 tỷ đô la BTC, chiếm phần lớn ngân quỹ của công ty. Nó đã bán 500 triệu đô la nợ doanh nghiệp vào tuần trước để có thể thêm vào tổng số. Chiến lược rủi ro đã khiến công ty thất bại và phần tuyên bố hướng tới tương lai trong hồ sơ SEC cho thấy công ty nhận thức rõ điều đó:

“Việc tập trung nắm giữ bitcoin của chúng tôi làm tăng rủi ro vốn có trong chiến lược mua lại bitcoin của chúng tôi. Để trả nợ của chúng tôi sẽ cần một lượng tiền mặt đáng kể và chúng tôi có thể không có đủ dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của mình để trả khoản nợ của chúng tôi. ”

michael saylor's chat, musk, tesla, btc, bitcoin


Tất nhiên, mỗi công ty đều phải đối mặt với rủi ro nhưng công ty đang sống lâu và kể từ khi mua 21.454 BTC ban đầu với giá 11.653 đô la cho một mảnh vào tháng 8 với giá của tiền điện tử đã tăng đột biến và thậm chí đạt 63.498 đô la trước khi rơi tự do xuống dưới 31.500 đô la trong tháng Sáu. Theo Nomics, giá hiện đang dao động khoảng $ 40K, khiến việc mua hàng của Microstrategy trở thành hành vi ăn cắp. Nó cảnh báo bất kỳ vòng biến động mới nào đối với BTC sẽ đẩy giá cổ phiếu vốn là một tài sản tương quan nhưng khiến công ty khó kiếm tiền:

“Việc nắm giữ bitcoin của chúng tôi có tính thanh khoản thấp hơn tiền và các khoản tương đương tiền hiện có của chúng tôi và có thể không có khả năng đóng vai trò là nguồn thanh khoản cho chúng tôi ở mức độ tương tự như tiền và các khoản tương đương tiền”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây